Thái Lan phát hiện thêm nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt

Theo Bangkok Post, giới chức Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết trong hai ngày cuối tuần vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt tại 3 điểm du lịch hàng đầu của nước này khi đang tiến hành điều tra về loạt vụ nổ bom mới đây ở các tỉnh miền Nam.

Ngày 14-8, các thiết bị nổ được tìm thấy và vô hiệu hóa ở hai khu vực xảy ra vụ đánh bom vừa qua là khu nghỉ dưỡng Hua Hin và Phuket. Các thiết bị này dường như sẽ được kích nổ cùng thời điểm với các vụ đánh bom nói trên. Ngày 13-8, cảnh sát cũng phát hiện các thiết bị tương tự ở tỉnh Phang Nga, nơi xảy ra vụ đánh bom một ngày trước đó. Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Piyapan Pingmuang khẳng định những vụ đánh bom là hành động phá hoại ở cấp địa phương, chứ không phải khủng bố.

Cùng ngày, theo Bangkok Post, các nhân vật chính trị ở miền Nam Thái Lan, trong đó có một số thành viên lực lượng áo đỏ đã bị bắt giữ để thẩm vấn trong cuộc điều tra về loạt vụ nổ bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam làm 4 người thiệt mạng.

Trước đó, đảng Pheu Thai-lực lượng ủng hộ phong trào áo đỏ đã bác mọi cáo buộc có dính líu tới vụ việc trên. Lực lượng an ninh Thái Lan đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia cung cấp thông tin về số thuê bao điện thoại di động đã được dùng để kích nổ bom ở Phuket. Chiếc điện thoại của kẻ tấn công đã không bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ và nhà chức trách Thái Lan đã xác định được số thuê bao này xuất phát từ Malaysia.

Cảnh sát Thái Lan cho biết loạt vụ đánh bom và các vụ đốt phá ở miền Nam có liên quan tới nhau, đồng thời phát lệnh truy nã một người đàn ông dính líu tới vụ tấn công ở khu vực này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.