Thái Lan phát hiện thêm nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt

Theo Bangkok Post, giới chức Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết trong hai ngày cuối tuần vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện nhiều thiết bị nổ chưa kích hoạt tại 3 điểm du lịch hàng đầu của nước này khi đang tiến hành điều tra về loạt vụ nổ bom mới đây ở các tỉnh miền Nam.

Ngày 14-8, các thiết bị nổ được tìm thấy và vô hiệu hóa ở hai khu vực xảy ra vụ đánh bom vừa qua là khu nghỉ dưỡng Hua Hin và Phuket. Các thiết bị này dường như sẽ được kích nổ cùng thời điểm với các vụ đánh bom nói trên. Ngày 13-8, cảnh sát cũng phát hiện các thiết bị tương tự ở tỉnh Phang Nga, nơi xảy ra vụ đánh bom một ngày trước đó. Phó phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Piyapan Pingmuang khẳng định những vụ đánh bom là hành động phá hoại ở cấp địa phương, chứ không phải khủng bố.

Cùng ngày, theo Bangkok Post, các nhân vật chính trị ở miền Nam Thái Lan, trong đó có một số thành viên lực lượng áo đỏ đã bị bắt giữ để thẩm vấn trong cuộc điều tra về loạt vụ nổ bom vừa qua ở các tỉnh miền Nam làm 4 người thiệt mạng.

Trước đó, đảng Pheu Thai-lực lượng ủng hộ phong trào áo đỏ đã bác mọi cáo buộc có dính líu tới vụ việc trên. Lực lượng an ninh Thái Lan đã yêu cầu nhà chức trách Malaysia cung cấp thông tin về số thuê bao điện thoại di động đã được dùng để kích nổ bom ở Phuket. Chiếc điện thoại của kẻ tấn công đã không bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ và nhà chức trách Thái Lan đã xác định được số thuê bao này xuất phát từ Malaysia.

Cảnh sát Thái Lan cho biết loạt vụ đánh bom và các vụ đốt phá ở miền Nam có liên quan tới nhau, đồng thời phát lệnh truy nã một người đàn ông dính líu tới vụ tấn công ở khu vực này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.