Thai nhi tự sản sinh kháng thể nếu mẹ mắc Covid-19

Ngày 18-12, các nhà khoa học Singapore công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, thai phụ mắc bệnh Covid-19 sẽ không gặp nhiều nguy cơ về sức khỏe hơn nhóm bệnh nhân còn lại, đồng thời cơ thể thai nhi cũng tự sản sinh kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh này.
Phụ nữ mang thai đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN
Phụ nữ mang thai đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Reuters, nghiên cứu được thực hiện đối với nhóm 16 thai phụ mắc Covid-19, không có dấu hiệu của việc mẹ truyền virus SARS-CoV-2 sang con. Trong số các sản phụ sinh con vào thời điểm nghiên cứu được công bố, tất cả trẻ đều có kháng thể. Tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 này sau đó đều hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Mạng lưới Nghiên cứu sản phụ khoa Singapore đánh giá: “Kết quả nghiên cứu này đã làm mọi người yên lòng. Điều này chứng tỏ rằng tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này đối với phụ nữ mang thai tương đương với nguy cơ mắc bệnh của dân số chung”. 

Trước đó, ngày 17-12, các bác sĩ Sri Lanka đã mổ bắt con cho người mẹ mắc Covid-19 mang đa thai tuần thứ 32. Cả 4 đứa trẻ, 2 trai và 2 gái, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều nhất

PlasticRoad ở Hà Lan

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.