Trẻ em Việt Nam và Trung Quốc

Tham gia diễn đàn phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em

Ngày 28-8, tại Hà Nội, diễn đàn “Trẻ em Việt Nam- Trung Quốc, phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Hội Phụ nữ Trung Quốc phối hợp cùng UNICEF tổ chức đã thu hút được sự tham dự của hơn 120 trẻ em ở hai nước.

Phần lớn các em tham gia diễn đàn đều ở độ tuổi 11 đến 18, sinh sống tại các tỉnh biên giới Việt Nam- Trung Quốc như Quảng Tây, Vân Nam, Quảng Ninh, Lào Cai... Tại diễn đàn, đại diện trẻ em hai nước đã cùng xây dựng thông điệp chung như: “Tổ ấm gia đình là rào chắn tốt nhất để bảo vệ phụ nữ và trẻ em tránh khỏi nạn buôn bán người”, “Chúng em cần cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ”... Những thông điệp này đã được chuyển tới các cơ quan chức năng hai nước góp phần xây dựng các chính sách và chương trình quốc gia cũng như các kế hoạch hợp tác giữa hai nước nhằm phòng ngừa và bảo vệ trẻ em khỏi tệ buôn bán trẻ em.

Trước khi tham gia diễn đàn, các em đã có 2 ngày hội thảo để thảo luận những tác động tiêu cực của nạn buôn bán người đối với cuộc sống các em.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn