Thận trọng mua thuốc tăng chiều cao qua mạng

Trên các trang mạng xã hội hay tại nhiều trang facebook cá nhân đang rao bán đủ các loại thuốc tăng cân, phát triển chiều cao dành cho trẻ em dưới dạng viên nén, sirô... Thậm chí, những loại thuốc tăng trưởng này còn được quảng cáo với những lời lẽ “có cánh”, có tác dụng tăng cân, phát triển chiều cao một cách “thần kỳ”. 

Trên trang chủ của facebook có tên “Nguyen Thi Thu Hang” bày bán công khai một số loại thuốc tăng cân, tăng chiều cao dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Khi tôi liên lạc hỏi mua thì chủ nhân giới thiệu một loại thuốc dưới dạng viên nén có giá trên 800.000 đồng, giao hàng miễn phí.

Theo quảng cáo, viên nén này được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, còn giúp điều trị một số bệnh về xương khớp. Một trang facebook khác có tên “Hà Thị Trần” cũng mua bán các loại thuốc tăng cân, tăng chiều cao dưới dạng sirô và được quảng cáo là viên thuốc “2 trong 1”. Trẻ chỉ cần dùng 3 hộp là có tác dụng “thần tốc”.

đã có không ít các bậc cha mẹ vì nóng lòng, muốn con có cân nặng hoặc phát triển chiều cao như ý nên thường tìm mua những loại thuốc tăng cân, tăng trưởng trên các trang mạng xã hội mà thiếu quan tâm nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng. Thậm chí nhiều trẻ em đã bị dị ứng, phản ứng phụ khi uống phải thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng tăng chiều cao, cân nặng kém chất lượng, không có thông tin nguồn gốc rõ ràng hoặc nhãn mác tiếng nước ngoài nhập lậu mà không có nhãn phụ tiếng Việt… Vì vậy, đã đến lúc cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ việc kinh doanh, mua bán các loại thuốc tăng cân, tăng trưởng chiều cao dành cho trẻ. 

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.