Tháng 10 hàng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”

Sáng 16-6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã công bố Quyết định số 544/QĐ-TTg của Thủ tướng và phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2015.

Ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì người cao tuổi cho biết: Xuất phát từ nhu cầu của thực tiễn và yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động vì người cao tuổi, tháng 10 hàng năm sẽ được chọn là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã ban hành kế hoạch thực hiện Tháng hành động người cao tuổi Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Tháng hành động vì người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Theo kế hoạch, Hội Người cao tuổi các cấp tổ chức vận động các nguồn lực để hỗ trợ, cải thiện đời sống cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi thuộc diện chính sách, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo. Hội phối hợp với ngành y tế tổ chức khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe cho người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiếp tục thực hiện mắt sáng cho người cao tuổi, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần người cao tuổi.

PHÚC HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thông suốt tuyến Lạng Sơn - Cà Mau để tiến tới có ít nhất 5.000km cao tốc

Dự lễ khởi công dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, một trong những dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Thủ tướng yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, ngay từ năm đầu, phải thông suốt tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau để tiến tới có ít nhất 5.000km cao tốc.

 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU