Israel

Thành công vaccin phục hồi hệ miễn dịch bệnh nhân HIV/AIDS

Phóng viên TTXVN tại New York (Mỹ) dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế trường Đại học Hadaser (Israel) đăng trên Tạp chí khoa học "Virus học lâm sàng" của Mỹ số ra mới nhất cho biết, Israel đã phát triển thành công vaccin phục hồi hệ miễn dịch của bệnh nhân HIV/AIDS.

Theo các nhà khoa học trên, mặc dù virus HIV bị tiêu diệt khi các bệnh nhân được điều trị bằng một hỗn hợp nhiều loại thuốc nhưng quá trình tự miễn dịch trong cơ thể người bệnh vẫn hoạt động. Loại vaccin mới này có khả năng ức chế và ngăn chặn quá trình này để hệ miễn dịch của cơ thể người nhiễm HIV/AIDS được phục hồi.

Cũng theo phóng viên TTXVN, Tiến sĩ Ripka Abulafia Lapid, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết, đã nghiên cứu loại vaccin mới này từ năm 1998 đến năm 2002 và đang thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng.

Ông Lapid nhấn mạnh cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định khi sử dụng vaccin này trong điều trị bệnh HIV/AIDS.

H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).