Thanh Hóa: 7 điều dưỡng mắc Covid-19, phong tỏa Bệnh viện Phổi

Chiều 15-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh quyết định, từ chiều cùng ngày, phong tỏa Bệnh viện Phổi cho đến khi có thông báo mới.
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa. Ảnh: CDC Thanh Hóa
Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Theo đó, tính từ 18 giờ ngày 14-9 đến 18 giờ ngày 15-9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Đây đều là những điều dưỡng đang làm nhiệm vụ trong Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Hiện Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đang điều trị cho 156 bệnh nhân mắc Covid-19. Trước đó, từ ngày 27-4 đến nay đã có 304 người điều trị khỏi bệnh và được ra viện.

Trong ngày 15-9, tỉnh Thanh Hóa không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại các điểm dịch: Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), huyện Nga Sơn và TP Sầm Sơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.