Thanh Hóa: Tiếp tục điều chỉnh dự án trú bão trăm tỷ đồng

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn vừa quyết định phê duyệt điều chỉnh nguồn vốn thực hiện Dự án Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền nghề cá cửa sông Lý tại huyện Quảng Xương. 

Trong đó, vốn ngân sách Trung ương là hơn 86,9 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh và các nguồn huy động hợp pháp khác là hơn 33 tỷ đồng. Dự án này được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt năm 2016 với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương khoảng 100 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020. 

Tuy nhiên, như Báo SGGP  phản ánh trong bài “Lại lo nơi trú bão cho tàu thuyền”, từ khi được phê duyệt đến nay, dự án này vẫn triển khai ì ạch và bộc lộ nhiều bất cập. Một số hạng mục như bờ kè, trụ neo đậu… đã làm xong nhưng như “bẫy” tàu thuyền khi vào neo đậu, trú tránh. Khi làm dự án, bờ sông Lý bị phá nát, khiến mùa mưa lũ nước tràn vào phía trong đê.

Trước tình hình dự án chậm tiến độ, tháng 2-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh thời gian thực hiện đến ngày 31-12-2021, nhưng đến tháng 5-2021 lại tiếp tục gia hạn đến năm 2022.

 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.