Thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam

SGGPO
Kiên Giang chọn doanh trại quân đội thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam dành cho lao động Việt Nam từ vùng dịch  Corona trở về.
Thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam ảnh 1 Tỉnh Kiên Giang chọn huyện Giang Thành làm khu cách ly ứng phó dịch nCoV

Ngày 8-2, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) xác nhận Giang Thành là huyện được chọn làm khu vực cách ly dành cho lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về.

Theo ông Hà, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc đưa người lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về nước, tỉnh Kiên Giang đã quyết định chọn huyện Giang Thành để thành lập khu cách ly ứng phó dịch nCoV.

Cụ thể, 2 địa điểm dự kiến được chọn là doanh trại quân đội, nằm trên địa bàn xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, với khả năng tiếp nhận từ 400 - 450 người. Hai địa điểm trên đều xa khu vực đông dân cư, đảm bảo các yếu tố an toàn cho người và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành cũng bác bỏ một số thông tin không đúng sự thật khi cho rằng khu cách ly trên là để người dân Trung Quốc tránh dịch nCoV. Đồng thời nhấn mạnh, đây là khu cách ly dành cho công dân Việt Nam ở vùng có dịch trở về nước.

Hiện công tác chuẩn bị đã ở tư thế sẵn sàng, bao gồm: con người, vật tư y tế, vị trí chọn làm khu cách ly, công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan,...

Được biết, toàn tỉnh Kiên Giang hiện có khoảng 400 lao động là người Việt Nam đang lao động tại Trung Quốc.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).