Thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam

SGGPO
Kiên Giang chọn doanh trại quân đội thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam dành cho lao động Việt Nam từ vùng dịch  Corona trở về.
Thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam ảnh 1 Tỉnh Kiên Giang chọn huyện Giang Thành làm khu cách ly ứng phó dịch nCoV

Ngày 8-2, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) xác nhận Giang Thành là huyện được chọn làm khu vực cách ly dành cho lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về.

Theo ông Hà, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc đưa người lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về nước, tỉnh Kiên Giang đã quyết định chọn huyện Giang Thành để thành lập khu cách ly ứng phó dịch nCoV.

Cụ thể, 2 địa điểm dự kiến được chọn là doanh trại quân đội, nằm trên địa bàn xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, với khả năng tiếp nhận từ 400 - 450 người. Hai địa điểm trên đều xa khu vực đông dân cư, đảm bảo các yếu tố an toàn cho người và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành cũng bác bỏ một số thông tin không đúng sự thật khi cho rằng khu cách ly trên là để người dân Trung Quốc tránh dịch nCoV. Đồng thời nhấn mạnh, đây là khu cách ly dành cho công dân Việt Nam ở vùng có dịch trở về nước.

Hiện công tác chuẩn bị đã ở tư thế sẵn sàng, bao gồm: con người, vật tư y tế, vị trí chọn làm khu cách ly, công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan,...

Được biết, toàn tỉnh Kiên Giang hiện có khoảng 400 lao động là người Việt Nam đang lao động tại Trung Quốc.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.