Thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam

SGGPO
Kiên Giang chọn doanh trại quân đội thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam dành cho lao động Việt Nam từ vùng dịch  Corona trở về.
Thành lập khu cách ly cặp biên giới Tây Nam ảnh 1 Tỉnh Kiên Giang chọn huyện Giang Thành làm khu cách ly ứng phó dịch nCoV

Ngày 8-2, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) xác nhận Giang Thành là huyện được chọn làm khu vực cách ly dành cho lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về.

Theo ông Hà, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc đưa người lao động Việt Nam từ vùng dịch trở về nước, tỉnh Kiên Giang đã quyết định chọn huyện Giang Thành để thành lập khu cách ly ứng phó dịch nCoV.

Cụ thể, 2 địa điểm dự kiến được chọn là doanh trại quân đội, nằm trên địa bàn xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, với khả năng tiếp nhận từ 400 - 450 người. Hai địa điểm trên đều xa khu vực đông dân cư, đảm bảo các yếu tố an toàn cho người và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành cũng bác bỏ một số thông tin không đúng sự thật khi cho rằng khu cách ly trên là để người dân Trung Quốc tránh dịch nCoV. Đồng thời nhấn mạnh, đây là khu cách ly dành cho công dân Việt Nam ở vùng có dịch trở về nước.

Hiện công tác chuẩn bị đã ở tư thế sẵn sàng, bao gồm: con người, vật tư y tế, vị trí chọn làm khu cách ly, công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan,...

Được biết, toàn tỉnh Kiên Giang hiện có khoảng 400 lao động là người Việt Nam đang lao động tại Trung Quốc.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.