Thành lập trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp phường, xã, thị trấn

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại công điện số 1099 và công điện số 1022, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM Dương Anh Đức đã có văn bản chỉ đạo ngày 28-8 về việc thành lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 cấp phường, xã, thị trấn.

Trao túi an sinh xã hội chăm lo người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19
Trao túi an sinh xã hội chăm lo người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo văn bản ký ngày 28-8, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM Dương Anh Đức yêu cầu UBND các xã, phường, thị trấn thành lập trung tâm chỉ huy để chỉ đạo, điều hành toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn là Chỉ huy trưởng; Bí thư Đảng ủy phường, xã, thị trấn là Chính ủy; các thành viên là lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, ban ngành, đại diện lực lượng hỗ trợ.

UBND phường, xã, thị trấn tập trung thực hiện đảm bảo an sinh xã hội, không để một người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, đặc biệt là rà soát các hộ dân trong khu nhà trọ, khu dân cư lao động, chung cư, cần hỗ trợ lương thực thực phẩm cần trong 10 ngày tới. Từ đó, tổ chức hỗ trợ ngay bằng ngưồn lực hiện có của địa phương và báo cáo về UBND quận huyện, TP Thủ Đức để báo UBND TPHCM (thông qua Sở Lao động Thương binh và Xã hội) để được hỗ trợ gói an sinh. Đồng thời, hoàn thành bổ sung các đối tượng chăm lo (1,5 triệu đồng/hộ) theo gói hỗ trợ số 2; củng cố hệ thống tiếp nhận yêu cầu của người dân về lương thực, thực phẩm, y tế, phát huy các nhóm hỗ trợ mua hàng, đi chợ giùm dân.

Ngoài ra, UBND phường, xã, thị trấn có kế hoạch đảm bảo xét nghiệm  theo quy mô và tiến độ quy định, phát huy vai trò quản lý, thăm khám và chăm sóc F0 tại nhà của trạm y tế lưu động, trạm y tế, tổ tư vấn F0 tại nhà, triển khai đầy đủ túi thuốc F0 tại nhà, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Thủ Đức, các quận huyện phân công thành viên phụ trách các phường, xã, thị trấn hỗ trợ triển khai các nội dung trên, kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên -Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

Gỡ khó cho y tế vùng Tây Nguyên -Bài 1: Yếu và thiếu… đủ thứ

LTS: Qua ghi nhận của nhóm phóng viên Báo SGGP, hiện nhiều cơ sở khám chữa bệnh ở các xã, huyện vùng cao của các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đang trong tình trạng xuống cấp, trang thiết bị, thuốc men, nhân viên y tế thiếu trước hụt sau. Vì vậy, chưa đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.