Thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm Đại học Đông Á tại TPHCM

SGGPO

Ngày 26-6, Đại học Đông Á, Công ty CP phát triển xã hội 3S và Công ty Nhân lực Akane ký kết hợp tác thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm Đại học Đông Á tại TPHCM và hợp tác tạo việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp FDI khu vực phía Nam theo hình thức trực tuyến.

Việc ký kết hợp tác theo hình thức trực tuyến giữa 3 đơn vị

Việc ký kết hợp tác theo hình thức trực tuyến giữa 3 đơn vị

Theo đó, đây là lần đầu tiên Đại học Đông Á thiết lập văn phòng tìm việc làm tại TPHCM, với kỳ vọng là nơi xúc tiến mạnh mẽ các hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là hỗ trợ cho sinh viên khi đến TPHCM tiếp cận công việc.

“Việc thành lập cơ sở góp phần tăng hiệu quả trong việc mở rộng việc làm cho sinh viên tại các thị trường nhân lực sôi động như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương,...”, ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á cho hay.

Cụ thể, việc ký kết hợp tác 3 đơn vị được kỳ vọng sẽ mở thêm hướng việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp tại thị trường nhân lực Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại các tỉnh phía Nam cho sinh viên ở các ngành đào tạo của Đại học Đông Á. Đồng thời cũng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cốt lõi, nhanh chóng thích nghi, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như phát triển bản thân và đóng góp cho doanh nghiệp.

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển xã hội 3S bày tỏ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tạo điều kiện cho sinh viên có đủ năng lực trở thành những công dân toàn cầu thực sự mà không cần bước chân ra khỏi biên giới Việt Nam là một yêu cầu cực kỳ cấp thiết. Hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng, hiệu quả tham gia thực tập trong các doanh nghiệp vùng khi còn ngồi trên ghế giảng đường với nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên phát triển, trở thành những công dân toàn cầu của thời đại số.

Thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm Đại học Đông Á tại TP HCM ảnh 1 Ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á phát biểu
Hiện có hàng trăm sinh viên các ngành của Đại học Đông Á đã và đang làm việc tại 82 đối tác chiến lược của nhà trường là các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản. Đây cũng là nguồn lực được kỳ vọng tiếp thu kỹ năng, kỹ thuật, thái độ tác phong làm việc tại Nhật Bản, sau đó trở về đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương trong 5-10 năm tới.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sân golf tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch golf thu hút khách Hàn Quốc

Ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến cuối năm, địa phương hình thành nhiều sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />