Thanh niên tiên phong đấu tranh trên không gian mạng

Ngày 23-3, tại TPHCM, Cục Chính trị Quân khu 7 cùng Lữ đoàn 2, Bộ Tư lệnh 86 tổ chức diễn đàn “Thanh niên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số và tuyên truyền đấu tranh trên không gian mạng”.
Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 chủ trì diễn đàn
Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 chủ trì diễn đàn

Đại tá Nguyễn Như Trúc, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 và Đại tá -Tiến sĩ Trần Ngọc Anh, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 2, Bộ Tư lệnh 86 chủ trì diễn đàn.

Thanh niên tiên phong đấu tranh trên không gian mạng ảnh 1

Đại tá Nguyễn Như Trúc phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: TRẦN YÊN

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Đại tá Nguyễn Như Trúc nêu rõ, chuyển đổi số là điều tất yếu, xu thế không thể đảo ngược, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng trong tiến trình phát triển trên toàn cầu. Đảng, Nhà nước rất coi trọng và xem chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, phương thức có tính đột phá để rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đất nước.

“Diễn đàn là cơ hội để chúng ta nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tuyên truyền đấu tranh những quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc, góp phần xây dựng môi trường văn hóa và bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng”, Đại tá Nguyễn Như Trúc nhấn mạnh.

Thanh niên tiên phong đấu tranh trên không gian mạng ảnh 2

Diễn đàn có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng vũ trang. Ảnh: TRẦN YÊN

Tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên cùng thảo luận về những nội dung được nhiều người quan tâm, như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên tiên phong ứng dụng chuyển đổi số và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, phòng chống tin giả, tin xuyên tạc.

Thanh niên tiên phong đấu tranh trên không gian mạng ảnh 3

Đội ngũ đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tham dự diễn đàn. Ảnh: TRẦN YÊN

Đại tá-Tiến sĩ Trần Ngọc Anh khẳng định, những tiện ích mà Internet và mạng xã hội đem lại cho con người, xã hội là rất lớn, là một phần tất yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta phải đối mặt với những tác động tiêu cực, khó kiểm soát từ kiểu truyền thông mới này. Đặc biệt là phải đối diện với hiện tượng tin giả, tin xuyên tạc, xấu độc xuất hiện trên không gian mạng, trên các mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường - chính sách

Chuỗi bán lẻ nào đang bán iPhone rẻ nhất?

Đầu năm 2023, thị trường công nghệ trong nước đã chứng kiến "cuộc chiến giá" giữa các đại lý bán lẻ Việt. Trong đó, hệ thống Di Động Việt với thông điệp “Rẻ hơn các loại rẻ” vẫn đang có giá bán thấp.