Thanh niên xung phong TPHCM năng động, sáng tạo

Tối 28-3, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức họp mặt truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển  (28-3-1976 - 28-3-2024) với chủ đề: "Đồng đội một thời và mãi mãi".

Buổi họp mặt là dịp để tiếp tục vun đắp tình đồng đội TNXP, để các thế hệ cùng nhau tô thắm thêm màu áo xanh và phát huy truyền thống TNXP, đơn vị 2 lần được tuyên dương Anh hùng Lao động.

ông khoa.JPG
Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TPHCM Lê Minh Khoa phát biểu ôn truyền thống tại buổi họp mặt

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TPHCM Lê Minh Khoa ôn lại truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển lực lượng TNXP thành phố. Trong quá trình xây dựng và phát triển, lực lượng TNXP phong luôn thể hiện tính xung kích, năng động, sáng tạo; dám nhận trách nhiệm, những nhiệm vụ mới, khó khăn.

NHV_9372.JPG
NHV_9383.JPG
Tặng hoa các nguyên lãnh đạo lực lượng TNXP đã gắn bó, đóng góp công sức vào quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị

Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TPHCM chia sẻ, đối với người dân TPHCM, màu áo xanh đã quen thuộc thông qua các hoạt động công ích mà TNXP thực hiện như: phối hợp CSGT trong giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; hỗ trợ khách du lịch khi đến tham quan tại TPHCM; phối hợp, tham gia xử lý các vụ việc về an ninh trật tự tại khu vực quận 1, quận 3; không để xảy ra các hành vi gây rối trật tự công cộng...

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ; giữ xe đúng giá; quản lý vận hành phà Bình Khánh, Cát Lái; xây dựng và quản lý các nhà vệ sinh công cộng và nhiều nhiệm vụ công ích khác gắn với các chương trình xây dựng và phát triển TPHCM... đều được TNXP hoàn thành tốt. Đặc biệt, TNXP tích cực tham gia phòng thủ dân sự của thành phố; kịp thời huy động lực lượng tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, dịch bệnh.

NHV_9400.JPG
Trao biểu trưng cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ, đồng hành cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm xây dựng và phát triển lực lượng TNXP TPHCM

"Màu áo xanh TNXP đã được các đồng chí lãnh đạo, nhân dân thành phố cũng như tại các địa phương nơi TNXP đóng quân tin yêu", ông Lê Minh Khoa chia sẻ.

Hiện nay, TNXP TPHCM đang từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, phục vụ người dân như: phần mềm văn phòng điện tử, hệ thống họp trực tuyến, tổ chức cho học viên gọi điện thoại video thăm gia đình, gửi tiền thanh toán cho học viên qua tài khoản, thu phí gửi xe, phí qua phà bằng phần mềm thanh toán... phù hợp yêu cầu của tình hình mới.

Năm 2024, TNXP quyết tâm thực hiện chuyển đổi số và Nghị quyết 98 của Quốc hội. Đồng thời, thực hiện tốt các công trình, dự án chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiến tới kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển lực lượng TNXP thành phố.

Tin cùng chuyên mục