The Revenant dẫn đầu danh sách đề cử Oscar 2016

Sau khi lập cú ăn ba ấn tượng tại giải Quả cầu vàng 2016, The Revenant tiếp tục dẫn đầu danh sách đề cử Oscar với 12 đề cử.

The Revenant có tên ở hầu hết các hạng mục quan trọng: Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Dựng phim, Thiết kế sản xuất... Theo sau tác phẩm này, Mad Max: Fury Road có trong tay 10 đề cử; The Martian có 7 đề cử trong khi Bridge of Spies, Carol và Spotlight cùng có 6 đề cử.

Leonardo DiCaprio với cơ hội lớn giành tượng vàng Oscar. Bộ phim anh tham gia The Revenant cũng dẫn đầu với 12 đề cử

Ở hạng mục quan trọng nhất - Phim hay nhất, đối thủ của The Revenant lần lượt là Mad Max: Fury Road, The Big Short, Bridge of Spies, Brooklyn, The Martian, Room và Spotlight. Năm nay thay vì có 10 phim trong đề cử, chỉ có 8 bộ phim được lựa chọn.

Riêng với The Revenant, tài tử Leonardo DiCaprio chưa bao giờ chạm tay gần đến tượng vàng Oscar sau 4 lần “mừng hụt”. Mọi sự chú ý và kỳ vọng đều đổ dồn lên Leo dù hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc, các đối thủ của anh cũng rất mạnh. Trong số đó, phải kể đến Eddie Redmayne - người cũng tràn trề hy vọng năm thứ hai liên tiếp được vinh danh với vai diễn người chuyển giới đầu tiên cực kỳ xuất sắc trong The Danish Girl. Ở hạng mục này, Matt Damon (The Martian) cũng là ứng viên nặng ký bên cạnh Bryan Cranston (Trumbo) và Michael Fassbender (Steve Jobs).

Sau khi được vinh danh tại Quả cầu vàng, bạn diễn thân thiết của Leo - bông hồng nước Anh Kate Winslet tiếp tục có tên trong hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong Steve Jobs. Nếu muốn chiến thắng, Kate phải vượt qua những đối thủ nặng ký là Jennifer Jason Leigh (The Hateful Eight), Rachel McAdams (Spotlight). Tại hạng mục này, hai nữ diễn viên chính Alicia Vikander (The Danish Girl) và Rooney Mara (Carol) từ vai chính được đẩy xuống thành vai phụ khiến cuộc đua càng trở nên gay cấn hơn.

Trong khi đó, tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, cả 5 cái tên được đề cử đều có cơ hội ngang bằng: Cate Blanchett (Carol), Brie Larson (Room), Jennifer Lawrence (Joy), Charlotte Rampling (45 Years) và Saoirse Ronan (Brooklyn). Hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc cũng quy tụ 5 gương mặt đình đám suốt năm qua: Christian Bale (The Big Short), Tom Hardy (The Revenant), Mark Ruffalo (Spotlight), Mark Rylance (Bridge of Spies) và Sylvester Stallone (Creed). Cơ hội cho đạo diễn Alejandro González Inárritu lần thứ hai được vinh danh Birdman cũng rất lớn bên cạnh những: Adam McKay (The Big Short), George Miller (Mad Max: Fury Road), Lenny Abrahamson (Room) và Tom McCarthy (Spotlight).

Ba bộ phim chiếm lĩnh nhiều giải thưởng suốt thời gian qua gồm: Inside Out, Son of Saul và Amy cũng tiến gần hơn đến tượng vàng Oscar ở các hạng mục: Phim hoạt hình hay nhất, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và Phim tài liệu hay nhất. Ca sĩ người Anh - Sam Smith tiếp tục có tên trong đề cử Ca khúc trong phim hay nhất với Writings on the Wall (Spectre).


VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.