Thêm 4 trường hợp mắc Covid-19 từ nước ngoài về đã được cách ly sau khi nhập cảnh

SGGPO
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến 18 giờ ngày 16-5 đã ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả những ca dương tính này đều là người Việt Nam từ nước ngoài về, được cách ly sau khi nhập cảnh.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam có 318 ca mắc Covid-19, trong đó 178 ca mắc từ nước ngoài về đã được cách ly sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, bệnh nhân 315 là nam, 39 tuổi, từ Campuchia về, tự ý nhập cảnh qua đường mòn vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 2-5, đến trú tại nhà người dì ruột tại ấp Tân Đông (xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh). Theo yêu cầu của người dì, người đàn ông này đã tới ngay Công an xã trình báo, được giữ cách ly tại xã tới sáng 3-5. Sáng 3-5, ông được đưa đi cách ly tập trung tại K71 và ngày 5-5 kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy ông âm tính với virus SARS-CoV-2. Tối 15-5, mẫu xét nghiệm lần 2 của ông tại Viện Pasteur TPHCM cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Tất cả 17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Bệnh nhân 316 là nam, 19 tuổi,  có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng. Ngày 14-5, nam thanh niên từ Philippines về nước trên chuyến bay QH9352. Ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Cần Thơ, anh được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Ngày 15-5, người này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp.

Bệnh nhân 317 là nam, 29 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Ngày 13-5, người này từ Liên bang Nga về nước trên chuyến bay VN0062, sau khi nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 13-5, anh được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 16-5 kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân 318 là nữ, 41 tuổi, có địa chỉ tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 13-5, người này là hành khách trên VN0062 từ Liên bang Nga về Việt Nam. Sau khi nhập cảnh ở sân bay Vân Đồn bà được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cơ sở 1. Ngày 13-5, bà được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16-5 kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tính tới thời điểm này, trên chuyến bay VN0062 từ Liên bang Nga về Việt Nam ngày 13-5 có 27 hành khách dương tính với SARS-CoV-2 và tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Hiện tại trên cả nước có 9.161 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 302 người được cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.179 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác; 1.680 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến thời điểm này, nước ta đã có 260 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh hoặc xuất viện. Hiện tại còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Đến chiều 16-5, trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 12 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

QUỐC VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).