Thêm một điểm đến trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

SGGPO
Chiều 19-12, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã chính thức khai trương “Hẻm 12”, tại địa điểm số 12 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1 TPHCM. 

Thêm một điểm đến trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đơn vị chủ quản cho biết: Hẻm 12 là một nhà hàng thuộc Trung tâm Dịch vụ ăn uống (SATRA F&B), một đơn vị thuộc SATRA. Hẻm 12, có vị trí rất đẹp, cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thêm một điểm đến trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1
 Ý tưởng là gắn kết với phố đi bộ Nguyễn Huệ rồi vào hẻm ăn uống. Đây cũng là một điều gây bất ngờ cho du khách vì thoạt đầu cũng tưởng hẻm thật, nhưng khi vào mới biết đây là một nhà hàng lớn, độc đáo với mô hình tái hiện Sài Gòn xưa, với những góc phố, một khu quán ăn Chợ Lớn với hàng trăm món ăn vặt, món ăn đường phố đã đi vào ký ức.

Thêm một điểm đến trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2
 
Thêm một điểm đến trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3
 Hẻm 12 đã chọn lựa nhiều món ngon đường phố có tiếng lâu năm tại TPHCM đưa vào thực đơn như: bột chiên, bánh bèo, bánh cuốn, bò bía, cháo lòng, bún nước lèo, bắp xào, chè, khoai củ, bánh mì hấp mỡ hành, phá lấu heo, phở... Bên cạnh đó là những món ăn đặc sản vùng miền được chế biến công phu với dàn đầu bếp nổi tiếng.
Thêm một điểm đến trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4
Được đầu tư xây dựng hơn một năm nay và “chạy” thử hơn một tháng, Hẻm 12 đã là điểm đến thu hút nhiều khách đi bộ trên đường Nguyễn Huệ và du khách.

Ngoài phục vụ ăn uống, Hẻm 12 sẽ là một điểm sinh hoạt văn hóa phục vụ người dân thành phố, du khách, khách đoàn với các đoàn ca múa nhạc dân tộc, nhạc viện, ban nhạc tài tử… trình diễn hàng đêm, hoặc hàng tuần tại nhà hàng và tổ chức biểu diễn văn nghệ trên phố đi bộ vừa phục vụ vừa là cách giới thiệu Hẻm 12, giới thiệu ẩm thực và bản sắc văn hóa dân tộc.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế