Thêm một trường hợp tử vong vì ăn cá nóc

(SGGPO).-Sự việc xảy ra trên thuyền đánh cá mang số hiệu BTh 87469 TS của ông Võ Văn Vương vào khoảng 14 giờ ngày hôm qua, 8-6, nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Hùng (sinh năm 1968) trú tại khu phố 4, phường Hưng Long, Phan Thiết.

Theo những người cùng đi trên thuyền thì vào lúc 8h sáng (ngày 8-6), khi  thuyền cập bờ tại Mũi Điện (xã Tân Thành huyện Hàm Thuận Nam) để bán cá thì những lao động trên thuyền đã tổ chức uống rượu với cá nóc gạo, một loài cá nóc có nhiều ở vùng biển Bình Thuận. Tham gia nhậu có 6 người, trong đó có anh Hùng. Sau khi nhậu xong khoảng 6 giờ sau thì anh Hùng bỗng lên cơn co giật và chết trong khi thuyền đang chạy đến bãi Chà cách bờ Mũi Điện khoảng 9 hải lý về phía Đông.

Đến 5 giờ chiều hôm qua thi thể anh Hùng đã được đưa về nhà để mai táng. Trước đó, chủ thuyền là ông Vương đã cảnh báo với nhóm nhậu trên thuyền không được ăn cá nóc vì rất nguy hiểm.

Ng.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).