Thêm nhiều người chết trong thảm họa cháy rừng ở Mỹ

Theo báo cáo mới nhất của Sở Kiểm lâm và phòng cháy chữa cháy California, tính đến tối 14-10 (giờ địa phương), số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng kéo dài gần 1 tuần qua đã lên tới 40 người, trong khi vẫn còn hơn 250 người chưa rõ tung tích. 
Cháy rừng cũng đã thiêu hủy ít nhất 5.700 nhà ở và cơ quan doanh nghiệp trên diện tích đất 864km2, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán. Đây là thảm họa cháy rừng khiến nhiều người thiệt mạng nhất và có sức tàn phá nhất trong lịch sử các vụ cháy rừng ở bang California. 

Hiện tại, khu vực phía Bắc bang California vẫn còn 17 đám cháy lớn. Hơn 10.000 lính cứu hỏa, được sự hỗ trợ của máy báy trực thăng cùng 1.000 thiết bị các loại đang nỗ lực dập tắt các đám cháy. Tuy nhiên, công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết bất lợi. Hiện tình trạng khẩn cấp vẫn được duy trì tại 9 hạt của bang California.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).