Thêm tập viết, áo ấm giúp học sinh vùng núi

Tấm lòng nghệ sĩ phương Nam

Vào năm thứ tư, chương trình Mặc ấm - Vì học sinh dân tộc miền núi do ca sĩ Thái Thùy Linh cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng (TPHCM) đã quyên góp được gần 80 tấn quần áo cũ, hàng trăm ngàn đồ dùng học tập cùng khăn, nón… giúp trẻ em các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ca sĩ Thái Thùy Linh chung vui cùng học sinh vùng núi phía Bắc.

Theo lời kể của ca sĩ Thái Thùy Linh: “Mùa đông năm 2011, lần đầu tiên tôi có dịp chứng kiến tận mắt cuộc sống thiếu thốn đến xót xa của học sinh nghèo xã Nậm Mười (Văn Chấn, Yên Bái). Tiếp tục tìm hiểu, tôi còn được biết ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu... còn hàng trăm ngàn học sinh thiếu thốn cái ăn, cái mặc. Các em phải đi học trong cái lạnh thấu xương của miền núi chỉ với những tấm áo mỏng, thậm chí là rách nát trên người. Những đôi chân trần phù nề vì lạnh đã ám ảnh tôi”.

Chính sự đồng cảm đó đã thôi thúc Linh thành lập nhóm tình nguyện Tim Hồng. Trong năm đầu tiên, 12 tấn quần áo đã được chuyển cho các em học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc. Bước ngoặt đối với chương trình là khi nhóm Tim Hồng nhận được sự đồng hành của Thành đoàn và Hội đồng đội TP Hải Phòng. Anh Lê Trí Vũ (nguyên Phó Bí thư Thành đoàn), chị Bùi Thị Ngọc (Chủ tịch Hội đồng đội, Phó Bí thư Thành đoàn TP Hải Phòng) là những người tham gia tích cực. Một chương trình vận động quyên góp quần áo tại tất cả các trường THCS và tiểu học tại Hải Phòng được phát động. 2 năm tiếp theo (2012, 2013) 37 tấn quần áo, 111.000 cuốn tập, nhiều sách cũ, dụng cụ  học tập… cũng đã tới tay các em học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc.

VĂN TUẤN

* Mới đây, ca sĩ Trang Anh Thơ cùng các nhà hảo tâm tại TPHCM cùng chính quyền xã Hòa Thành Bắc (Hòa Thành, Tây Ninh) tổ chức chương trình từ thiện “Hương quê” giúp bà con nghèo 139 phần quà (tổng cộng 43 triệu đồng), gồm gạo, bột giặt, bột nêm, mì gói…

Ca sĩ Trang Anh Thơ (bìa phải)

TUẤN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

Sáng 26-1, tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, đại diện Báo SGGP và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM đã trao 200 phần quà tết (500.000 đồng/phần) cho bệnh nhân bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về nhà đón xuân. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Một gia đình đau thương triền miên

Năm 1994, vợ chồng anh Hoàng Đức Bình và chị Nguyễn Thị Giáo (ở xóm 1, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) vui sướng đón cậu con trai đầu lòng bụ bẫm, khỏe mạnh chào đời. Hạnh phúc chẳng tày gang, 7 tháng tuổi, cháu có dấu hiệu teo cơ, bại não.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện