Thi công đường ống dầu khí từ bờ biển vào cụm Khí -Điện-Đạm Cà Mau

Ngày 21-6, Công ty liên danh IDI-QP ( Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng IDI-Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn và Công ty Xây dựng QP-quận 1 TPHCM) đã bắt đầu thi công gói thầu đầu tiên thuộc hạng mục xây dựng đường ống dẫn khí từ bờ biển vào công trình Khí điện đạm Cà Mau.

Gói thầu gồm đào kênh vận chuyển máy móc thiết bị dài 27 km và hào chôn đường ống dẫn khí, đường công vụ… Thời gian thi công trong 7 tháng.

Nhiều hạng mục khác của công trình khí điện đạm Cà Mau cũng đang được triển khai xây dựng: thi công đóng bấc thấm xử lý nền móng nhà máy điện, đúc cọc và đóng cọc thủ xây dựng cảng khí điện đạm, san lấp mặt bằng xây dựng trạm phân phối khí.

Công trình xây dựng cụm khí - điện - đạm Cà Mau đã hoàn thành việc di dời, tái định cư cho 254 hộ dân, giải tỏa xong mặt bằng 150 ha cho công trình xây dựng.

Dự án cụm khí điện đạm Cà Mau được xây dựng tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, theo hình thức đầu tư trong nước. Chủ đầu tư là Tổng Công ty dầu khí Việt Nam, tổng vốn đầu tư cho giai đoạn đầu là 1,1 tỷ USD.  

Đ.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế