Thị lực giảm còn 2/10 sau phẫu thuật mổ cận

Thanh tra Sở Y tế vừa có buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Sài Gòn II về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.
Bệnh viện Mắt Sài Gòn II
Bệnh viện Mắt Sài Gòn II

Ngày 11-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, qua đơn phản ánh của thân nhân bệnh nhân V.L.T.H. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II (100 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1), đơn vị đã có buổi làm việc với Bệnh viện Mắt Sài Gòn II về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, bệnh nhân V.L.T.H. nhập viện ngày 10-4 với chẩn đoán cận loạn thị 2 mắt. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật Femto-Lasik cho cả 2 mắt.

Ngày 11-4, bệnh nhân được xuất viện với kết quả thị lực 2 mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, ngày 21-4, bệnh nhân tái khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã phối hợp với bệnh nhân để đến khám tại các cơ sở y tế khác nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả khám tại Bệnh viện Mắt TPHCM và Trung tâm Nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho thấy thị lực mắt phải của bệnh nhân dao động từ 2/10 đến 4/10, mắt trái 10/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá về việc điều trị cho bệnh nhân. Kết luận của hội đồng cho thấy các bước khám, chuẩn bị bệnh nhân trước phẫu thuật, trong phẫu thuật là đúng quy trình.

Trước đó, thân nhân bệnh nhân V.L.T.H. phản ánh đến các cơ quan truyền thông về việc con trai bà được phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, sau phẫu thuật, thị lực của bệnh nhân đều đạt 9/10. Tuy nhiên, sau 11 ngày phẫu thuật, thị lực mắt phải của bệnh nhân giảm xuống còn 2/10, mắt trái giảm xuống còn 9/10.

Tin cùng chuyên mục