Thi tài năng xiếc toàn quốc 2021

“Thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021” là cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam tổ chức.
Một tiết mục biểu diễn xiếc. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Một tiết mục biểu diễn xiếc. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cuộc thi sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22 đến 27-4 với sự tham gia của 5 đơn vị: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Đoàn xiếc thuộc Trung tâm VHNT Long An.

Tiêu chí chấm giải của cuộc thi lần này là khuyến khích các tiết mục mang tính thử nghiệm, có sự sáng tạo độc đáo về nội dung và hình thức mới lạ; diễn viên tham gia phải biểu diễn hoàn chỉnh tiết mục, có chất lượng nghệ thuật, đạt được độ chính xác cao ở những động tác phức tạp về kỹ thuật, kỹ xảo; nghệ thuật và phong cách biểu diễn mang tính chuyên nghiệp, có thẩm mỹ, gây được ấn tượng sâu sắc và cảm xúc tốt đẹp cho người xem.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.