Thiếu nữ bị lừa vào ổ chát sex

(SGGPO).- Maricel, 15 tuổi, ở Philippines đã sớm phải trải qua những điều mà ngay cả người lớn cũng dễ bị tổn thương - buộc chát sex mua vui cho những kẻ bệnh hoạn trên mạng internet.

Hai năm trước, một người thân rủ Maricel lên thành phố Olongapo, cách nhà em vài giờ đi xe. Người phụ nữ hứa xin cho em làm người giúp việc và trông trẻ cho một gia đình giàu có với mức lương cao, hàng tháng em có tiền gửi về phụ giúp gia đình.

Nhưng đến nơi, cô bé buộc phải ăn mặc khêu gợi ngồi trước máy tính. “Thậm chí người ta còn chỉ cho tôi cách làm và tôi không còn cách nào khác hơn phải làm theo những lời chỉ bảo”, Maricel kể. Cứ như thế, em đã trở thành “gái chát sex trên mạng”.

Maricel là một trong rất nhiều các cô gái trẻ ở Philippines bị dụ dỗ, ép buộc phải phục vụ trong ngành công nghiệp “làm tình trên mạng internet” vốn phát triển ở nhiều nơi trên thế giới.

Năm ngoái, khi nữ cảnh sát Lesley Ermata, người được giao phụ trách các vấn đề phụ nữ cùng các cộng sự đã khám sát một căn nhà và phát hiện 6 cô gái “không một mảnh vải che thân” đang phục vụ khách chát. Trong số ấy người nhỏ nhất mới chỉ 13 tuổi.

Tất cả các loại hình sex trên mạng Internet là bất hợp pháp ở Philippines, nhưng điều khiến chính quyền khó giải quyết “căn bệnh” này là không phải nạn nhân nào cũng có đủ dũng cảm để tố giác hành vi của kẻ phạm tội.

Hiện đã được giải cứu và đang nỗ lực “làm lại cuộc đời”, Maricel khuyên nhủ các bạn trẻ hãy cảnh giác đừng để rơi vào hoàn cảnh giống mình, đồng thời mạnh dạn tố cáo hành vi phi đạo đức của những kẻ lạm dụng mình đến chính quyền địa phương.

Đăng Hưng (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.