Thông cổ thụ lại bị cưa hạ giữa trung tâm Đà Lạt

Những cây thông bị cưa hạ nằm trên thửa đất số 17 và 19 đường Trần Hưng Đạo, trên trục đường có nhiều biệt thự cổ, là cây rừng nội ô do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên (Đà Lạt) quản lý.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Sáng 22-4, Hạt kiểm lâm TP Đà Lạt tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ thông cổ thụ vừa bị cưa hạ trên địa bàn.

Theo kết quả khám nghiệm, tại khuôn viên khu đất trống trên đường Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt có 5 cây thông với đường kính gốc từ 40 – 72cm, cao từ 14 – 20m; trữ lượng gỗ thiệt hại hơn 6,3m³.

Thông cổ thụ lại bị cưa hạ giữa trung tâm Đà Lạt ảnh 1 Thông cổ thụ bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại hiện trường, những cây thông nằm ngổn ngang có dấu vết bị hạ bằng cưa tay. Ngoài ra, cũng tại khu đất trống còn nhiều gốc thông đã bị cưa hạ từ lâu.

Có 5 cây thông có đường kính gốc từ 40 – 72cm mới bị cưa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Được biết, những cây thông bị cưa hạ nằm trên thửa đất số 17 và 19 đường Trần Hưng Đạo, trên trục đường có nhiều biệt thự cổ, là cây rừng nội ô do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Viên (Đà Lạt) quản lý. Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng chưa xác định được đối tượng cưa hạ thông.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học, Nghệ thuật tổ chức ngày 19-5-2023

Không chỉ chuyện tiền thưởng…

Đã 4 tháng sau lễ trao thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022 nhưng nhiều tác giả, đồng tác giả vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng đi kèm.

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: