Thông điệp từ Lớp học đại dịch của Liên hiệp quốc

Tại vườn Hồng trong khuôn viên trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở Manhattan, New York (Mỹ), ngày 3-3, đã diễn ra cuộc triển lãm Lớp học đại dịch, với thông điệp kêu gọi các quốc gia mở cửa trường học trở lại.
Thông điệp từ Lớp học đại dịch của Liên hiệp quốc

Triển lãm đã thiết lập tượng trưng 168 bộ bàn ghế trống (ảnh), mỗi ghế đại diện cho 1 triệu trẻ em sống ở các quốc gia nơi các trường học gần như đóng cửa hoàn toàn kể từ khi bắt đầu phong tỏa, mà theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã để những hậu quả nghiêm trọng đối với việc học tập và sức khỏe của trẻ em.

Thực tế sau một năm phong tỏa và phải học tại nhà, có đến 2/3 trẻ em trong độ tuổi đi học hoặc 1,3 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 17 trên thế giới không có điều kiện truy cập Internet tại nhà. UNICEF nhấn mạnh, mặc dù học tập trực tuyến là giải pháp trong thời kỳ dịch, song cần mở cửa lại các trường học, vì đây là trường hợp khẩn cấp về giáo dục, khi đã có một “khoảng cách kỹ thuật số” rất lớn. 

Các cơ quan của LHQ bao gồm UNICEF, Ngân hàng Thế giới (WB), Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) đang yêu cầu các quốc gia mở cửa lại trường học một cách an toàn càng sớm càng tốt. Các cơ quan trên đang hợp tác xây dựng một khuôn khổ về cách thức mở cửa lại trường học, khi LHQ đã chủ động hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là đưa trẻ em trở lại môi trường học tập. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xu thế khai thác vàng từ rác thải điện tử

Với giá vàng tăng cao cùng nhiều nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên của Trái đất, khai thác kim loại quý này từ rác thải điện tử đang trở thành xu thế ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Đây được xem là một thị trường hứa hẹn khi lượng rác thải điện tử toàn cầu ngày càng lớn.

Chuyện đó đây