Thu 12 tỷ, phim Đêm tối rực rỡ lội ngược dòng ấn tượng

Tính đến ngày 15-4, phim Đêm tối rực rỡ! thu về 12 tỷ đồng và trở thành bộ phim độc lập Việt Nam có doanh thu cao thứ hai tính đến thời điểm hiện tại.

Trước những tín hiệu đáng mừng từ phòng vé, đạo diễn Aaron Toront cho biết anh cảm thấy vui mừng và nhẹ lòng:

“12 tỷ đồng không phải là một con số kỷ lục, nhưng lại là con số ý nghĩa đối với bộ phim độc lập vốn vẫn thường được cho là khó tiếp cận khán giả đại chúng. Những ngày chiếu đầu, tôi cảm thấy khá lo lắng khi nhìn doanh thu phim.

Tuy nhiên chính các khán giả đã giúp tôi lan tỏa bộ phim tới nhiều người hơn, để phim có những bước tiến đáng nể ở phòng vé. Đến lúc này tôi đã cảm thấy nhẹ lòng hơn một chút và hy vọng phim sẽ sớm đạt mức hòa vốn.”

Thu 12 tỷ, phim Đêm tối rực rỡ lội ngược dòng ấn tượng ảnh 1 Câu chuyện bạo hành trong Đêm tối rực rỡ gây ám ảnh người xem

Còn nhà sản xuất – biên kịch – diễn viên Nhã Uyên cho rằng bộ phim thực sự đã thể hiện một tinh thần mạnh mẽ của một bộ phim độc lập: “Những tác phẩm độc lập vốn bị khó gây được nhiều chú ý trong giai đoạn đầu. Nhưng Đêm tối rực rỡ! lại đang dần lan tỏa mạnh mẽ và chiếm trọn cảm tình của công chúng. Điều này khiến tôi rất xúc động bởi những nỗ lực của cả hai vợ chồng suốt 4 năm qua đã được đền đáp.”

Chỉ hơn 475 suất chiếu trong ngày chiếu sớm đầu tiên, số suất của Đêm tối rực rỡ! đã tăng gấp đôi sau một tuần. Tác phẩm của đạo diễn Aaron Toronto cũng cho thấy những bước tiến đáng nể trong doanh thu sau từng ngày.

Tỷ lệ lấp đầy rạp của phim tăng gấp 3,75 lần sau 3 ngày chiếu. Doanh thu ngày chiếu thứ hai tăng 70% so với ngày đầu, ngày thứ 3 tăng 96% so với ngày thứ hai. Đặc biệt, sau 1 tuần công chiếu, Đêm tối rực rỡ! đã vượt qua bom tấn Hollywood Sinh vật huyền bí 3 – Những bí mật của Dumbledore để trở thành phim có doanh thu cao nhất trong ngày 14-4.

Những thành tích ấn tượng trên đến từ sức lan tỏa mạnh mẽ của bộ phim, và sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả dành cho một tác phẩm đậm chất Việt. Dù được nhào nặn bởi bàn tay của một đạo diễn nước ngoài, nhưng phim gây ấn tượng bởi câu chuyện và bối cảnh gần gũi với văn hóa Việt.

Nhiều khán giả nói rằng họ cảm thấy quá bất ngờ với độ chân thật và gai góc của câu chuyện trong phim, khi mà đã hoặc vẫn đang bắt gặp những hình mẫu gia đình như vậy ngoài đời. Thông điệp về vấn nạn bạo hành gia đình và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên là những yếu tố tạo ra cảm xúc mạnh mẽ của người xem và khiến họ không ngừng bàn tán sau khi thưởng thức bộ phim.

Thu 12 tỷ, phim Đêm tối rực rỡ lội ngược dòng ấn tượng ảnh 2 Bộ phim nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ phía giới chuyên môn, khán giả

Trước đó, theo chia sẻ của ê-kíp đoàn phim, ngoài việc mong muốn được đóng góp một tiếng nói cảm thông, thắp lên một chút ánh sáng cho những người đã và đang trải qua nạn bạo hành dù ít hay nhiều, trên thể xác hay tâm lý, 3% doanh thu của phim sẽ được trích ra để trao tặng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

“Đích đến cuối cùng của bộ phim không chỉ là để cống hiến cho khán giả, mà góp một ít sức lực cho tương lai tươi sáng của trẻ em” - Nhã Uyên, biên kịch, nhà sản xuất và nữ diễn viên chính chia sẻ.

Phim do Aaron Toronto - một đạo diễn người Mỹ sinh sống và làm việc tại Việt Nam - cầm trịch, với sự tham gia của: Huỳnh Kiến An, Phương Dung, Nhã Uyên, Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B, Huỳnh Đông… đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.