Châu Á

Thử nghiệm vaccine phòng chống H5N1 trên người

Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan và lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) là các nơi được chọn thực hiện đợt thử nghiệm vaccine phòng virus cúm gia cầm H5N1 trên người đầu tiên. Đợt thử nghiệm sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4-2007 tại Hồng Công và được thực hiện trên khoảng 360 người tình nguyện.

Những người tình nguyện, trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, sẽ phải trải qua xét nghiệm máu và đánh giá khả năng đề kháng. Loại vaccine trên do một công ty sản xuất dược phẩm châu Âu bào chế.

Theo quy trình tiêm phòng, vaccine sẽ được tiêm 3 lần, trong đó lần tiêm thứ hai cách lần tiêm thứ nhất 21 ngày và lần tiêm thứ ba cách lần tiêm thứ nhất 6 tháng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết 6 nhà máy sản xuất vaccine phòng chống cúm gia cầm ở Mỹ Latinh và ở châu Á sắp hoàn thành.

P.A. - H.CH. (Theo THX, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.