Thu nhập lãi thuần của TPBank trong quý 2 đạt 690 tỷ đồng

SGGP
Theo báo cáo tài chính, thu nhập lãi thuần của TPBank trong quý 2 đạt 690 tỷ đồng, nợ xấu kiểm soát dưới 1%.

Thu nhập lãi thuần của TPBank trong quý 2 đạt 690 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) mới đây đã đưa ra công bố báo cáo tài chính Quý 2/2017. Theo báo cáo này, đến hết tháng 6-2017, TPBank có tổng tài sản hơn 115.600 tỷ đồng, tăng 9,3%, tương đương tăng thêm gần 10.000 tỷ so với đầu năm, đạt 88,98% so với kế hoạch năm.

Cũng theo báo cáo, hoạt động tín dụng của ngân hàng đã có sự tăng trưởng, tăng 13,7% so với cuối năm 2016. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng của ngân hàng khá tốt khi nợ xấu vẫn đang được kiểm soát dưới mức 1%.

Huy động vốn khách hàng đạt hơn 57 nghìn tỷ đồng, tăng 3,6% so với đầu năm. Điều này cho thấy, với việc liên tục đưa ra những chương trình phù hợp, các sản phẩm của TPBank đã có sức thu hút đối với khách hàng. Bên cạnh đó, với sự tăng trưởng bền vững trong thời gian qua, lòng tin của khách hàng với TPBank ngày một cao hơn.

Thu nhập lãi thuần của TPBank trong quý 2 đạt 690 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ và lũy kế 6 tháng cũng đạt mức tăng tương đương với hơn 1.300 tỷ đồng. Riêng trong quý 2, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 267 tỷ đồng, tăng trên dưới 140% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng, TPBank ghi nhận 482 tỷ đồng lãi trước thuế, tăng gấp hơn 2 lần cùng kỳ.

Báo cáo tài chính của TPBank cũng cho biết thêm tại thời điểm cuối quý 2 ngân hàng này có hơn 4.100 nhân sự, tăng gần 1.000 người so với cách đó một năm. Mạng lưới của TPBank đã có 25 chi nhánh và 30 phòng giao dịch, tăng thêm 7 chi nhánh và 6 phòng giao dịch so với cùng kỳ năm trước.

Với những kết quả khả quan trong quý 2/2017, TPBank có thể kì vọng hơn nữa về kết quả tốt đẹp trong nửa cuối năm 2017. Cũng trong nửa năm qua, TPBank đã liên tục đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ đột phá, chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng và nhận được nhiều giải thưởng.

N.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xây dựng quy chế phối hợp quản lý các dự án chung cư

Sau bài “Soi pháp lý chung cư qua hợp đồng mẫu” đăng trên Báo SGGP ngày 21-4, UBND TPHCM dựa trên báo cáo của Sở Công thương, mới đây đã có công văn khẩn số 2017/UBND-NCPC giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở Tư pháp, Sở TT-TT, Ban Quản lý khu Nam và UBND các quận huyện thực hiện một số nội dung.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Đầu tư 1.200 tỷ đồng xây dựng hạ tầng KCN Ledana

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ledana, diện tích 424,54ha tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thông tin kinh tế