Thủ tướng chỉ đạo: Các địa phương phải xây dựng Nghị quyết chuyên đề về dân số và kế hoạch hóa gia đình

(SGGP-12G).- Trước tình trạng dân số có thể biến động nếu không có những biện pháp tích cực, Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành trong quý IV-2008 phải xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình (DS&KHHGĐ), trình cấp ủy và Hội đồng Nhân dân tỉnh để triển khai thực hiện từ năm 2009.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các biện pháp, chính sách DS&KHHGĐ. Đồng thời, căn cứ chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật, UBND các tỉnh, thành khẩn trương củng cố, hoàn thiện tổ chức quản lý nhà nước về công tác DS&KHHGĐ ở cấp tỉnh, huyện, xã trước ngày 30-9; thực hiện các quy định quản lý nhà nước đối với tổ chức và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp dịch vụ công trong lĩnh vực DS&KHHGĐ.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn