Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thành lập, phát triển sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có công văn số 405 gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư về một số giải pháp nhằm thúc đẩy thực hiện Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Công ty Nidec Corporation Việt Nam (Khu công nghệ cao TPHCM) sản xuất linh kiện điện tử xuất khẩu. Ảnh: THÀNH TÂM

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành; tạo mọi điều kiện thuận lợi trong khuôn khổ pháp luật cho việc đăng ký thành lập và phát triển sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư; kịp thời giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp theo thẩm quyền và kiện toàn cơ quan đăng ký kinh doanh bảo đảm thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Luật Doanh nghiệp; xác lập cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước tạo thuận lợi trong giải quyết các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp, nhất là giữa cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan đăng ký đầu tư.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ KH-ĐT tiếp tục hướng dẫn, giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư; nghiên cứu những vấn đề cần hướng dẫn thực hiện Luật Doanh nghiệp thuộc thẩm quyền hướng dẫn của Chính phủ để trình Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp trong tháng 6-2007.

Bên cạnh đó, Bộ KH-ĐT tiếp tục phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ UBND tỉnh, thành  phố trực thuộc Trung ương trong việc thành lập và hoạt động của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp huyện.

B.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế