Thủ tướng đồng ý miễn tiền thuê đất tại Trung tâm ICISE

SGGP
Tối 7-4, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc miễn tiền thuê đất đối với dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)

Cụ thể, Thủ tướng đồng ý việc miễn tiền thuê đất cho dự án ICISE từ năm 2011 đến 2020; đồng thời, không tính tiền chậm nộp tương ứng với số tiền thuê đất được miễn như đề xuất của Bộ Tài chính vào tháng 9-2020. Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính và UBND tỉnh Bình Định cùng các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện quyết định trên.

Báo SGGP đã thông tin, từ năm 2018 đến 2019, UBND tỉnh Bình Định nhiều lần có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành miễn tiền thuê đất đối với phần diện tích trên 16,7ha đất ở dự án ICISE.

Cuối năm 2019, Bộ KH-CN đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính phối hợp, nghiên cứu trình Thủ tướng xem xét, quyết định miễn tiền thuê đất đối với dự án trên. Theo Bộ KH-CN, trung tâm ICISE hoạt động, tạo ra sản phẩm không vì mục đích lợi nhuận mà chủ yếu mang tính khoa học, giáo dục và đào tạo; góp phần vào công cuộc phát triển KH-CN của Việt Nam; trở thành cầu nối giao lưu, trao đổi, chuyển giao khoa học giữa Việt Nam và thế giới…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn