Thủ tướng: Không để thiếu hàng hoá; xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ trái pháp luật

SGGPO
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ Công thương và UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hoá cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội không để thiếu hàng hoá; xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ trái pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty cổ Phần chăn nuôi Cổ phần Việt Nam cung cấp đủ gạo, thực phẩm cho các nhà bán lẻ ở Hà Nội.

Thủ tướng cũng yêu cầu hệ thống các nhà bán lẻ mở cửa bán gạo đến 11 giờ đêm để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô.

Đêm 6-3 và ngày 7-3, trước thông tin có thêm một số ca dương tính nCoV tại Hà Nội,  trên địa Hà Nội đã xảy ra tình trạng người dân đổ xô đến siêu thị, chợ để tích trữ hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm. Đã có tình trạng tiểu thương đẩy giá bán lên, thịt heo có nơi lên giá từ 300-400.000 đồng/kg,
Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP. Hà Nội sáng 7-3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị các đơn vị thực hiện ngay tất cả những biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia và chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội. Trước mắt, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị tạm dừng, hoãn tất cả các hoạt động không cần thiết, các đoàn công tác nước ngoài, lễ hội, hội họp không cần thiết để tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19; tránh tập trung đông người, trừ các trường hợp đặc biệt. 
 Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị UBND Thành phố cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 15-3; với học sinh, sinh viên các trường nghề đã đi học rồi cũng cho nghỉ.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cũng cho biết, có tình hình người dân đến các siêu thị mua thực phẩm rất đông, việc này khiến nguy cơ lây nhiễm ngay tại siêu thị rất lớn. Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi đến người dân thủ đô thông điệp: "Sự lo lắng cần thể hiện bằng hành động thực tế, bằng cách tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, có trách nhiệm thông báo tình hình sức khoẻ cho chính quyền các cấp, không nên hoang mang, lo lắng quá mức".
Về thực phẩm, Thành phố Hà Nội đã liên hệ với các đơn vị cung cấp, tiêu biểu như sáng nay Big C cho biết sẽ bảo đảm nguồn hàng cung cấp thực phẩm. "Thành phố đủ nguồn lực để bảo đảm thực phẩm cho người dân, chúng ta không cần đi mua tích trữ. Việc đông người xếp hàng mua sắm tại các siêu thị nếu không thực đúng các biện pháp bảo đảm an toàn sẽ dễ lây nhiễm dịch bệnh", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: