Thủ tướng Nga Putin tố cáo lực lượng đối lập

Theo Đài tiếng nói nước Nga, Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 29-2 đã tố cáo lực lượng đối lập dùng những thủ đoạn xảo quyệt trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4-3 tới.

Ông Putin cho rằng một số video clip đã được quay sẵn, nhằm hạ uy tín, phá hoại cuộc bầu cử sắp tới và phía đối lập có một kế hoạch thủ tiêu phiếu bầu để quy chụp rằng cuộc bầu cử không hợp pháp. Ngoài ra, Thủ tướng Putin cũng cho biết lực lượng từ bên ngoài lên kế hoạch ám sát các nhân vật đối lập ở Nga sau đó đổ cho Chính phủ Nga.

Ông Putin nói thêm rằng lực lượng đối lập ở Nga cần tuân thủ quan điểm của đa số, cứ việc tranh đấu vì quyền của mình nhưng phải bằng những phương tiện hợp pháp.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.