Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ khó khăn tại Quảng Nam

SGGPO
Sáng 6-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ khó khăn tại Quảng Nam ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, trò chuyện với người dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, sáng 6-2-2021
Thăm hỏi, tặng quà cho người dân khó khăn xã Quế Phú, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc quan tâm, chăm lo tết cho nhân dân là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước mỗi khi tết đến, xuân về.
Năm nay lãnh đạo Đảng, Nhà nước yêu cầu các địa phương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân đón tết. Đặc biệt, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.
Trò chuyện với bà con huyện Quế Sơn, Thủ tướng cho biết, xã Quế Phú là xã Anh hùng, đã 2 lần Anh hùng trong kháng chiến. Nơi đây có nhiều người hy sinh, nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công. Rất nhiều tấm gương đã ngã xuống, chiến đấu lập nên những chiến công vĩ đại trong các cuộc kháng chiến. Rất nhiều tướng lĩnh, lão thành cách mạng được sinh ra trên vùng đất này. Nhân dân Quế Phú luôn một lòng theo Đảng, Nhà nước, bảo vệ Tổ quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ khó khăn tại Quảng Nam ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm người dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VGP

“Nhắc lại truyền thống tốt đẹp này, tôi mong muốn Đảng bộ, chính quyền địa phương và mỗi gia đình phải trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, để giáo dục con cháu, lớp trẻ hiểu và phấn đấu vươn lên đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày một tốt hơn”, Thủ tướng nhắn nhủ.

Đồng thời, Thủ tướng đề nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, cán bộ các xã, các huyện quan tâm, thăm hỏi, chăm lo tết đến bà con, trên tinh thần mỗi nhà, mỗi người đều có tết, nhất là những gia đình neo đơn, đặc biệt khó khăn. Đồng thời đề nghị nhân dân xã Quế Phú vui xuân, đón tết nhưng phải bảo đảm an toàn trước diễn biến dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

Theo Thủ tướng, xã Quế Phú đã trở thành xã nông thôn mới nâng cao của tỉnh Quảng Nam nhưng nhìn chung đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Quế Phú vẫn là một xã thuần nông, các dịch vụ còn hạn chế.

“Xây dựng nông thôn mới với mục tiêu chính là nâng cao mức sống người dân, vì vậy Đảng ủy, chính quyền xã Quế Phú và huyện Quế Sơn phải chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, khuyến khích mọi người làm giàu, nhất là lớp trẻ được học hành phấn đấu vươn lên, để sau này đóng góp cho quê hương, đất nước. Gia đình có thể khó khăn nhưng phải quan tâm, chăm lo cho con em được học. Càng nghèo chúng ta càng phải học, phải nỗ lực vươn lên. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi xã tự lực vươn lên từng bước nâng cao đời sống và phát triển kinh tế, xứng đáng với truyền thống Anh hùng của xã Quế Phú”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà tết gia đình chính sách, hộ khó khăn tại Quảng Nam ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VGP
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng năm mới đến toàn bộ nhân dân xã Quế Phú cũng như người dân tỉnh Quảng Nam. Chúc mọi người, mọi nhà đón tết an vui và hạnh phúc.
Dịp này, Thủ tướng trực tiếp trao tặng 50 suất quà đến hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và gửi 150 suất cho các gia đình khó khăn khác tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />