Thư viện trên hồ

TP Thượng Hải (Trung Quốc) vừa khánh thành một thư viện được xây trên hồ Xiayang ở phía Đông TP (ảnh). Công trình này đem đến cảm giác vui vẻ cho người đọc sách khi được ngắm cảnh đẹp TP từ trên cao, đồng thời còn tạo nên cảnh quan đẹp khi được thiết kế độc đáo với dáng vẻ nhìn xa giống như một cây cầu uốn lượn.

Trên một diện tích 8.000m2, thư viện mang tên Qingpu có 6 phòng đọc, 330.000 quyển sách và 800 loại báo và tạp chí. Trong số 6 phòng đọc, có một phòng thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em và một phòng dành cho những người ưa thích văn chương.

H.A. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.