Thừa Thiên - Huế cách ly hơn 1.600 người

SGGPO
Chiều 29-7, theo thống kê mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã có 4.166 người đi từ vùng có dịch Covid-19 đến Thừa Thiên – Huế hiện đang được quản lý theo quy định. 
Thừa Thiên - Huế cách ly hơn 1.600 người ảnh 1 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm soát nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan

Trong đó, 38 người tiếp xúc gần với ca dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc có đi qua các điểm được nêu tại các thông báo khẩn của Bộ Y tế; 20 người đến từ vùng dịch có dấu hiệu ho, sốt; 4.108 người đến từ vùng dịch nhưng không thuộc 2 nhóm trên.

Thừa Thiên - Huế cách ly hơn 1.600 người ảnh 2 Khu cách ly điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2
Hiện có 1.660 người trong số 4.166 người đi từ vùng dịch đến Thừa Thiên – Huế đang được cách ly theo quy định. Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế ra quyết định cách ly tập trung 8 trường hợp tại các khu cách ly do quân đội quản lý; 72 người do UBND địa phương hoặc Giám đốc Trung tâm Y tế cấp huyện ra quyết định cách ly tại trung tâm y tế; 1.580 người do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp xã ban hành quyết định cách ly tại nhà.
Hiện Thừa Thiên - Huế đã có 103 người được xét nghiệm test nhanh Covid-19 và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 29-7, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết chị T.T.V (SN 1998), ngụ phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, người ngồi gần ghế tàu với BN 419 đã được cách ly và xét nghiệm và ban đầu cho kết quả âm tính.

Theo UBND phường Ninh Diêm, sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ về trường hợp chị V.

Qua tường trình, chị V. ngồi ghế 51 (toa số 2, trên tàu SE7 vào ngày 22-7) chạy hướng Hà Nội – Sài Gòn ngồi cùng với BN 419 (dương tính với virus SARS- CoV-2 ở Quảng Ngãi).

Từ ngày 22 đến 27-7, chị V. ở tại nhà bố mẹ ở phường Ninh Diêm và đi đến một vài địa điểm ở thị xã Ninh Hòa. Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này sức khỏe chị V. ổn định, chưa ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Ngành y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ đối với những tiếp xúc gần với chị V. và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh, cách ly tại nhà.

Trước đó, chiều 28-7, tỉnh Khánh Hoà tổ chức đón 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan - Trung Quốc trở về trên chuyến bay mang số hiệu VJ7421. Máy bay chở các công dân hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lúc 15 giờ cùng ngày.

 Ngay khi xuống sân bay, các hành khách được giám sát y tế, tất cả đều đã được mặc bảo hộ do hãng bay cấp và đưa về 3 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý. Hành khách trên chuyến bay là những người lao động, học sinh, sinh viên người Việt Nam bị mắc kẹt tại Đài Loan do đại dịch COVID-19. 

VĂN THẮNG - VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

ĐBSCL: F0 tăng, hệ thống y tế quá tải

Chiều 29-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết, trong một tuần trở lại đây số mắc ca F0 ghi nhận luôn ở mức cao. Hiện đang điều trị 4.158 người, số lượng bệnh đã vượt ngưỡng công suất tiếp nhận điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc