Thừa Thiên - Huế: Chấn chỉnh việc hướng dẫn viên thuyết minh sai sự thật

Vào sáng 11-3, tài khoản Facebook có tên NTAP chia sẻ đoạn clip dài hơn 1 phút, ghi lại lời nói của nam thanh niên được cho là hướng dẫn viên du lịch đang thuyết minh, hướng dẫn du khách tham quan Đại nội Huế.

Trong đoạn clip, nam thanh niên nói, ở miền Trung và miền Nam, người dân không thờ chuối già hương (loại trái dài) mà chỉ thờ chuối sứ (loại trái ngắn). Đi cùng là những lời giải thích thiếu căn cứ, ngôn ngữ phản cảm, xúc phạm đến các bậc tiền nhân khiến rất nhiều người bày tỏ bức xúc.

Liên quan clip này, ngày 13-3, ông Trần Hữu Cửu, Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, hướng dẫn viên trong đoạn clip không phải là thành viên của hội. Hiện ngành du lịch đã chuẩn hóa 2 bộ thuyết minh tại tất cả các điểm du lịch tại Thừa Thiên - Huế và được phát miễn phí đến tất cả các hướng dẫn viên.

Thời gian sắp tới, hội sẽ tổ chức thêm các buổi sinh hoạt chuyên môn, thông qua đó yêu cầu các thành viên trong hội nghiên cứu kỹ 2 bộ thuyết minh này để thuyết minh chính xác nhất.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết, đơn vị và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đang trích xuất camera để tìm hướng dẫn viên trong clip. Sau khi nhận diện chính xác, sở sẽ trực tiếp làm việc, tùy mức độ và các quy định hiện hành để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm hay xử phạt hành chính. Cùng với đó, sở sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra toàn diện, chấn chỉnh việc thuyết minh không đúng sự thật tại các điểm du lịch trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn