Thừa Thiên – Huế cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch nCoV

SGGPO
Trưa 3-2, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) vào sáng 3-2Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này cho học sinh tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4-2 đến ngày 9-2-2020 để phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra. 

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập phương án cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus Corona ​

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập phương án cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus Corona ​

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, vì vậy các cấp, ngành và toàn bộ hệ thống chính trị cần phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa với phương châm là cương quyết xử lý và phản ứng nhanh các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV.

Trước mắt, tập trung công tác vệ sinh phòng dịch, ngành Y tế xem xét để cung cấp đầy đủ lượng hóa chất để phun tiêu độc, khử trùng tất cả các địa điểm trên địa bàn tỉnh; các địa phương kết hợp Ngày Chủ nhật xanh để tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, trường học, các chợ, nơi tụ tập đông người, tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát, ngăn chặn dịch bệnh phát triển.

Thừa Thiên – Huế cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch nCoV ảnh 1 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này thông báo cho học sinh của địa phương nghỉ học từ ngày 4 đến 9-2-2020. 

Đồng thời, tập trung tuyên truyền sâu rộng và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho toàn thể nhân dân, nhất là đối với trẻ em và người già; các ngành chức năng kiên quyết xử lý các trường hợp cung cấp thiết bị phòng bệnh thông thường cho người dân để nâng giá, trục lợi bất chính.

Ngành Tài chính tham mưu nguồn kinh phí cho tỉnh để ngành Y tế chủ động phối hợp với các đơn vị cung cấp khẩu trang đảm bảo chất lượng và giá cả; đồng thời tăng cường phối hợp với các đơn vị tài trợ để cung cấp và phát khẩu trang miễn phí cho người dân, khách du lịch.

Đối với khách du lịch người nước ngoài, ngành du lịch cần yêu cầu các đơn vị cấp dịch vụ và khai thác du lịch tổng hợp số lượng khách du lịch theo vùng, quốc gia để quản lý. Đối với khách du lịch là người Trung Quốc (số lượng không nhiều) sẽ tiến hành khoanh vùng, kiểm tra thời hạn lưu trú để đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian lưu trú tại các điểm lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh, trong thời gian học sinh nghỉ học, chỉ đạo tất cả các trường tiến hành tổng dọn vệ sinh và phun thuốc tiêu độc, khử trùng; chủ động vận động và tiếp nhận sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị để có khoảng trên 200.000 khẩu trang phát miễn phí cho học sinh các trường học.

Thừa Thiên – Huế cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch nCoV ảnh 2 Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập phương án cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus Corona

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế và các sở, ngành chức năng liên quan, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, nhất là những ý kiến chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đã có sự tham gia quyết liệt của các cấp, ngành và toàn hệ thống chính trị trên toàn tỉnh.

Ngành Y tế với vai trò nòng cốt đã kịp thời triển khai và cụ thể hóa các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học tên địa bàn tỉnh tiến hành tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các trường học, nơi công cộng. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức diễn tập vào sáng ngày 2-2 để tạo phản ứng nhanh cũng như thực hiện đúng các quy trình phòng chống dịch bệnh, thành lập 23 đội phản ứng nhanh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu; các cơ sở y tế đã rà soát, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Nam Hùng cho biết, ngành Y tế của tỉnh đã sẵn sàng cao nhất để kích hoạt tất cả hệ thống cho công tác phòng chống dịch.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.