Thừa Thiên – Huế: Khai mạc triển lãm Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam

(SGGPO) - Sáng 15-7, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Tông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế (41A Hùng Vương, TP Huế) đã khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu những thông tin, hình ảnh, tư liệu, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam qua các thời kỳ, được trưng bày theo 5 chuyên đề: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”; “Sức mạnh Hải quân nhân dân Việt Nam”; “Đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”; “Cả nước hướng về Hoàng Sa - Trường Sa”; “Những tuyên bố khẳng định chủ quyền và độc lập tự chủ của dân tộc”.

Ban tổ chức Triển lãm vinh dự tiếp nhận quốc kỳ đã tung bay trên tàu lực lượng bảo vệ chủ quyền tổ quốc ở quần đảo Hoàng Sa, do đại diện Cảnh sát biển trao tặng.

Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế còn xây dựng chương trình nghệ thuật hát về biển đảo Việt Nam do Đội Tuyên truyền lưu động dàn dựng và thực hiện. Các đơn vị trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức các hoạt động chiếu phim, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật với chủ đề về biển đảo phục vụ nhân dân, góp phân tuyên truyền sâu rộng về chủ quyền biển đảo Việt Nam và những quyết tâm giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, triển lãm là hoạt động thiết thực khẳng định ý chí độc lập tự chủ và thể hiện quyết tâm sắt đá của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc về biên giới và biển đảo, ca ngợi tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm bảo vệ hòa bình để xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 15 đến 30-7-2014.

Đông đảo nhân dân tham quan tìm hiểu tư liệu, hình ảnh tại Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

 * Từ ngày 20 đến ngày 27-7, tại Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, (số 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM) sẽ diễn ra buổi triển lãm ảnh “Cảm xúc Trường Sa 2014”. 

Triển lãm giới thiệu 40 bức ảnh của ông Murayama Yasufumi, nhà báo - nhiếp ảnh gia người Nhật, tái hiện lại những khoảnh khắc của ngư dân Hoàng Sa vươn khơi bám biển, cảm xúc người dân phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.
Ông Murayama Yasufumi là một trong những người Nhật phản đối rất mạnh mẽ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Ông Murayama Yasufumitham gia ký tên phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 37, ông Murayama sang Việt Nam để đến khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương- 981 để chụp ảnh, đưa tin cho người Nhật và cộng đồng quốc tế biết hành động sai trái của Trung Quốc.

Toàn bộ chi phí thực hiện và triển lãm ảnh đều do tiền riêng của ông và được sự ủng hộ về địa điểm tổ chức của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II, đơn vị trực thuộc của Đài Tiếng nói Việt Nam. Triển lãm được tổ chức miễn phí và chào đón tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ đến tham quan.

Văn Thắng - Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.