Thừa Thiên - Huế: Sét đánh tử vong thanh niên đang vận chuyển lúa ngoài đồng về nhà

Tối 14-5, Văn phòng Ban chỉ PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lúc 15 giờ 30 cùng ngày, anh P.L.N (24 tuổi, trú tại thôn Thủ lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khi đang đi thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng về nhà thì bị sét đánh chết.

Sau vụ việc, địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh thấp nên từ chiều tối và đêm 15-5 đến ngày 17-5, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, mưa rất to.

Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét tại các khe suối. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Vùng biển có gió mạnh, biển động. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Hiện đơn vị đã đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Đồng thời, đề nghị UBND các huyện, thị xã và TP Huế chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường phát tin cảnh báo, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của địa phương về tình hình dông, sét để người dân chủ động phòng tránh, nhất là người dân đang thu hoạch lúa vụ đông xuân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Công nhân ồ ạt trả phòng, chủ trọ ở TPHCM lao đao

Công nhân ồ ạt trả phòng, chủ trọ ở TPHCM lao đao

Kinh tế khó khăn, đơn hàng không có, nhiều công ty xuất khẩu giày da, quần áo tại các quận 12, Bình Tân, Gò Vấp, TP Thủ Đức (TPHCM)… phải thu hẹp sản xuất, cho công nhân nghỉ việc hàng loạt. Vào thời điểm cuối năm này, công nhân thất nghiệp đã về quê rất nhiều, khiến hàng loạt khu trọ trống trơn, chủ trọ lao đao.

Bút Sài Gòn

Luôn cần nghiêm khắc

- Hàng loạt quán nhậu từng đông đúc ở TPHCM dạo này thoắt trở nên vắng vẻ. Thu nhập kém đi là một lẽ, nhưng lẽ nặng ký hơn là cảnh sát giao thông làm gắt chuyện “thổi ống” đo nồng độ cồn. Bị phạt là mất tiền triệu liền, không thể cự cãi

Giao thông - Đô thị

"Gập ghềnh" vận tải công cộng xanh - Thiếu điều kiện phát triển

LTS: TPHCM là một trong những thành phố trên cả nước đi đầu trong đầu tư phát triển vận tải hành khách công cộng xanh. Cách nay hơn 10 năm, TPHCM đã có nhiều chính sách hỗ trợ các đơn vị vận tải hành khách công cộng đổi sang sử dụng xe buýt thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, cho đến nay, mọi việc dường như đang chuyển biến theo hướng không mấy tích cực…

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: