Thúc đẩy đa dạng sinh học

Tổ chức từ thiện bảo tồn thiên nhiên Plantlife kêu gọi người dân Anh không dọn vườn trong tháng 5 - như một phần của chiến dịch thúc đẩy đa dạng sinh học. 

Plantlife cho biết đây là cách tạo ra môi trường sống có lợi cho ong và các loài côn trùng khác. Năm 2021, chiến dịch tương tự của Plantlife giúp phát triển hơn 250 loài thực vật. Trong số này có dâu rừng, tỏi hoang và các loại cây quý hiếm. 

Trong năm 2021, chiến dịch ngưng làm vườn đã được đánh giá cao. Giới làm vườn cho rằng đây là cơ hội để kết nối lại với thiên nhiên, bởi làm vườn thường xuyên không những gây hại cho nhiều loài sinh vật mà còn sử dụng các hóa chất gây hại cho môi trường.

Sau khi để vườn phát triển tự nhiên, nhiều loài cây, chẳng hạn như bồ công anh, đã sinh sôi. Điều này rất quan trọng đối với các loài thụ phấn như ong và nhiều loài côn trùng khác đang suy giảm số lượng trên toàn cầu. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.