Bệnh viện Nhi đồng 2

Thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3

Sáng 28-3, BV Nhi đồng 2 đã tiến hành phẫu thuật ca ghép thận thứ 3. Bệnh nhân được ghép thận lần này là cháu Hà Gia Ngọc Sang, 10 tuổi ngụ tại Cần Thơ (người cho thận là ông Hà Gia Ngọc, 39 tuổi, bố của bệnh nhân).

Khác với 2 ca ghép thận trước, trường hợp cháu Ngọc Sang có phần phức tạp hơn vì bệnh nhân bị hội chứng thận hư do Blupus ban đỏ. Bệnh nhân phải được cắt bỏ hai quả thận trước khi ghép. Sau 7 giờ phẫu thuật, đến 15 giờ cùng ngày ca ghép thận đã hoàn tất. Đến 21 giờ cùng ngày chức năng bài tiết của thận ghép đã hoạt động tốt.
 
Riêng trường hợp ghép thận thứ 2 cho cháu Lê Hoàng Anh ngày 25-3, nay sức khỏe tiến triển tốt.  

A.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc