Thực hư thông tin vụ tai nạn xe khách xảy ra ở cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

SGGPO
Sau khi tiến hành kiểm tra địa bàn, lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định trong ngày 31-8-2018 trên địa bàn không hề có vụ tai nạn xe ô tô khách nào như thông tin đăng tải, lan truyền thất thiệt trên một trang Facebook cá nhân.

Tối 31-8, Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát toàn địa bàn khẳng định trên tuyến Quốc lộ 8A và toàn địa bàn khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trong ngày 31-8-2018 không hề xảy ra bất kỳ vụ tai nạn xe ô tô khách nào như thông tin đăng tải, lan truyền trên một trang mạng xã hội Facebook cá nhân.

Trong khi đó, liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan và chính quyền địa phương ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, PV Báo SGGP cũng đều nhận được khẳng định là trong ngày 31-8-2018, trên địa bàn huyện Hương Sơn không hề có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra như đăng tải trên mạng xã hội. Việc thông tin đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội này là hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt...

Thực hư thông tin vụ tai nạn xe khách xảy ra ở cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo ảnh 1 Thông tin, hình ảnh và video clip đăng tải trên Facebook "Đồ Chơi Cho Bé"
Trong đêm 31-8 và sáng 1-9, qua tìm hiểu, đối chiếu thông tin và hình ảnh, cho thấy, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội với tài khoản Facebook “Đồ Chơi Cho Bé” là hiện trường vụ tai nạn xảy ra ở địa bàn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào chiều ngày 26-7-2018, khiến 9 người bị thương.

Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà chủ tài khoản Facebook "Đồ Chơi Cho Bé" này lại tùy tiện sử dụng những hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xảy ra ở Tiền Giang này rồi chắp ghép với những nội dung hoàn toàn sai sự thật để đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, trong ngày 31-8, trên một trang mạng xã hội Facebook cá nhân với tài khoản “Đồ Chơi Cho Bé” đã đăng tải 2 hình ảnh kèm theo 1 đoạn video clip quay hình ảnh một chiếc xe ô tô khách bị tai nạn bên vệ đường.

Kèm theo hình ảnh và đoạn video clip này, chủ tài khoản này còn viết rõ dòng trạng thái với nội dung gây hoang mang dư luận: “Ngay lúc này tại cửa khẩu Cầu Treo khu vực Hà Tĩnh  - xe khách lao xuống dốc Bốc Nổ - hiện có 23 người đã tử vong tại chỗ còn lại đang đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch – A di đà phật – gõ “A” để cầu mong mọi người được siêu thoát”.

Ngay sau khi tài khoản Facebook cá nhân "Đồ Chơi Cho Bé" này đăng tải hình ảnh và đoạn video clip đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Đến khoảng gần 20 giờ 44 phút tối cùng ngày 31-8, đã có 1.604 lượt chia sẻ và 1.203 bình luận về nội dung thông tin này.

Đặc biệt, thông tin và hình ảnh, video clip từ tài khoản Facebook cá nhân này đăng tải đã gây xôn xao, hoang mang dư luận xã hội ở huyện miền núi Hương Sơn nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.