Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

SGGP
Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Trên thị trường đang xuất hiện tràn lan nhiều loại thuốc độc dùng để diệt chuột và côn trùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

Các loại thuốc độc này thường có hình dạng, mùi thơm y hệt những viên kẹo (ảnh), nên trẻ con có thể nhầm lẫn lấy ăn, nguy hiểm chết người. Tại TPHCM, các loại thuốc độc này không chỉ bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, mà còn bán lưu động bằng các xe đẩy, giá 60.000 đồng/gói.

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại thuốc độc cực mạnh, có tác dụng nhanh, dạng bột, dùng để diệt chuột. Một số kẻ xấu thường mua thuốc này trộn vào thức ăn làm các loại bả chó, bả mèo. 

Liên tiếp trong thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc trẻ bị ngộ độc do nuốt nhầm các hóa chất độc hại. Nguyên nhân chính là do người nhà chủ quan, lơ là trong việc bảo quản, cất giữ các loại hóa chất độc hại trong gia đình. Trẻ con vốn hiếu động, tò mò, nên gặp vật lạ thì thường đưa lên mũi ngửi và cho vào miệng ăn. Nếu có nhu cầu mua loại thuốc như trên về sử dụng, người dân cần thận trọng và cất giữ an toàn. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.