Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

SGGP
Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Trên thị trường đang xuất hiện tràn lan nhiều loại thuốc độc dùng để diệt chuột và côn trùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

Các loại thuốc độc này thường có hình dạng, mùi thơm y hệt những viên kẹo (ảnh), nên trẻ con có thể nhầm lẫn lấy ăn, nguy hiểm chết người. Tại TPHCM, các loại thuốc độc này không chỉ bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, mà còn bán lưu động bằng các xe đẩy, giá 60.000 đồng/gói.

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại thuốc độc cực mạnh, có tác dụng nhanh, dạng bột, dùng để diệt chuột. Một số kẻ xấu thường mua thuốc này trộn vào thức ăn làm các loại bả chó, bả mèo. 

Liên tiếp trong thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc trẻ bị ngộ độc do nuốt nhầm các hóa chất độc hại. Nguyên nhân chính là do người nhà chủ quan, lơ là trong việc bảo quản, cất giữ các loại hóa chất độc hại trong gia đình. Trẻ con vốn hiếu động, tò mò, nên gặp vật lạ thì thường đưa lên mũi ngửi và cho vào miệng ăn. Nếu có nhu cầu mua loại thuốc như trên về sử dụng, người dân cần thận trọng và cất giữ an toàn. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người vẫn lơ là, không đeo khẩu trang khi vào Bến xe miền Đông. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Không thể thờ ơ phòng dịch

Mặc dù đã có nhiều thông tin hướng dẫn, khuyến cáo các biện pháp phòng dịch Covid-19, nhưng đến nay vẫn còn một bộ phận người dân thờ ơ, vẫn không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, không thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Bạn đọc viết

Hỗ trợ người thuê trọ trả tiền điện đúng giá

Để đảm bảo cho người thuê trọ được tính tiền điện đúng giá, cần tiếp tục thực hiện mô hình chủ nhà trọ cam kết không tăng giá nhà trọ trong vòng nhiều năm như trước đây; cam kết thu tiền điện theo đúng giá quy định.  

Cơ quan trả lời

Nhiều lô cốt là do kỹ thuật thi công

Hiện nay trên tuyến đường Phạm Thế Hiển tồn tại 14 vị trí rào chắn thi công công trình thuộc gói thầu G xây dựng tuyến cống bao, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM làm chủ đầu tư. Thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP