Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

SGGP
Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Trên thị trường đang xuất hiện tràn lan nhiều loại thuốc độc dùng để diệt chuột và côn trùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

Các loại thuốc độc này thường có hình dạng, mùi thơm y hệt những viên kẹo (ảnh), nên trẻ con có thể nhầm lẫn lấy ăn, nguy hiểm chết người. Tại TPHCM, các loại thuốc độc này không chỉ bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, mà còn bán lưu động bằng các xe đẩy, giá 60.000 đồng/gói.

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại thuốc độc cực mạnh, có tác dụng nhanh, dạng bột, dùng để diệt chuột. Một số kẻ xấu thường mua thuốc này trộn vào thức ăn làm các loại bả chó, bả mèo. 

Liên tiếp trong thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc trẻ bị ngộ độc do nuốt nhầm các hóa chất độc hại. Nguyên nhân chính là do người nhà chủ quan, lơ là trong việc bảo quản, cất giữ các loại hóa chất độc hại trong gia đình. Trẻ con vốn hiếu động, tò mò, nên gặp vật lạ thì thường đưa lên mũi ngửi và cho vào miệng ăn. Nếu có nhu cầu mua loại thuốc như trên về sử dụng, người dân cần thận trọng và cất giữ an toàn. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản định danh điện tử

Bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản định danh điện tử

Tài khoản định danh điện tử (TKĐDĐT) sử dụng trên ứng dụng định danh điện tử VNeID được tích hợp một số thông tin cá nhân và có thể thay thế một số giấy tờ tùy thân. Nhiều bạn đọc thắc mắc những ai bắt buộc phải đăng ký TKĐDĐT, và vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên TKĐDĐT như thế nào?

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Nên quy định về độ tuổi tham gia bảo vệ dân phố

Theo quy định của pháp luật, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố là: Bắt, tước hung khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù đến trụ sở công an phường.
" />