Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

SGGP
Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Trên thị trường đang xuất hiện tràn lan nhiều loại thuốc độc dùng để diệt chuột và côn trùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thuốc diệt chuột và côn trùng hình viên kẹo

Các loại thuốc độc này thường có hình dạng, mùi thơm y hệt những viên kẹo (ảnh), nên trẻ con có thể nhầm lẫn lấy ăn, nguy hiểm chết người. Tại TPHCM, các loại thuốc độc này không chỉ bán ở các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, mà còn bán lưu động bằng các xe đẩy, giá 60.000 đồng/gói.

Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại thuốc độc cực mạnh, có tác dụng nhanh, dạng bột, dùng để diệt chuột. Một số kẻ xấu thường mua thuốc này trộn vào thức ăn làm các loại bả chó, bả mèo. 

Liên tiếp trong thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc trẻ bị ngộ độc do nuốt nhầm các hóa chất độc hại. Nguyên nhân chính là do người nhà chủ quan, lơ là trong việc bảo quản, cất giữ các loại hóa chất độc hại trong gia đình. Trẻ con vốn hiếu động, tò mò, nên gặp vật lạ thì thường đưa lên mũi ngửi và cho vào miệng ăn. Nếu có nhu cầu mua loại thuốc như trên về sử dụng, người dân cần thận trọng và cất giữ an toàn. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những chuyến xe chở đầy lòng nhân ái

Những chuyến xe chở đầy lòng nhân ái

Mới đầu giờ chiều, khuôn viên bên trong Bệnh viện (BV) Ung Bướu TPHCM đã rộn ràng tiếng người, nhộn nhịp xe cộ và đầy những tốp hành khách đặc biệt. Đó là hàng trăm người bệnh, người nhà với nhiều hành lý, đồ đạc. Người điều phối, hướng dẫn hành khách lên xe chính là các bác sĩ, điều dưỡng, y tá tại BV cùng nhiều tình nguyện viên.

Bạn đọc viết

Bài học phòng chống tham nhũng từ vụ án AVG

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một thủ đoạn rất xưa cũ đã được sử dụng và suýt chút nữa có thể trót lọt. Đó là thông qua các công ty tư vấn định giá, giá bán của AVG được nâng cao nhiều lần (tài liệu điều tra cho là đến 15 lần) so với giá trị thực, để cả phía MobiFone và AVG đều được hưởng lợi. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm

Các hộ dân ở đường Số 16 và đường Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) bị rơi vào tình cảnh bị quy hoạch treo hơn 11 năm nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Ý kiến

Triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán “hàng nóng”

Vụ án ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và vụ dùng súng AK sát hại 2 người, làm 5 người bị thương tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn mới đây đã cho thấy việc quản lý các loại vũ khí quân dụng vẫn còn quá lỏng lẻo.