Tiếc...

Chưa kể đến các di tích lịch sử, văn hóa và du lịch ở tỉnh Tiền Giang, riêng thị xã Gò Công của miệt sông nước Tiền Giang với đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định, lăng Hoàng Gia, hội Vàng Láng, di tích ao Trường Đua… đã thu hút nhiều du khách đến tham quan. Đây là tín hiệu vui, thế nhưng đoàn du khách nước ngoài tôi hướng dẫn đã thất vọng ê chề với chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải nhỏ: không có chỗ vệ sinh khi đến tham quan di tích ao Trường Đua ở ngay trung tâm thị xã Gò Công.

Tham quan cái ao vuông (100m²) đẹp và thơ mộng, chúng tôi không tìm đâu ra chỗ “trút bầu tâm sự”. Nơi đây có một nhà vệ sinh công cộng được sơn quét đẹp đẽ nhưng cửa khóa chặt (ảnh).
 
Theo cụ Hai nhà ở phường 2, thị xã Gò Công (nơi xây dựng nhà vệ sinh công cộng này) thì việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại di tích ao Trường Đua là cần thiết, nhưng vì đặt ở vị trí không thích hợp - nơi cúng bổn xóm - nên bị người dân phản đối. Vì thế cơ quan chức năng đóng cửa để đó.

Khu vực ao Trường Đua có trạm chờ xe buýt, là nơi tập thể dục của người dân, tham quan du khách gần xa, không có nhà vệ sinh công cộng nên lúc bí quá nhiều người đành “xả” bầu tâm sự xuống ao khiến nước ao di tích Trường Đua dơ bẩn, hôi hám. Đáng tiếc lắm thay cho du lịch Tiền Giang.

THƯỜNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.