Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị

Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận phường 3 (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 15 giờ ngày 11-4 tại Km770+500 Quốc lộ 1A đoạn qua phường 3 (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Vào thời điểm trên, ông Võ Xuân H. (sinh năm 1970, trú Tam Kỳ, Quảng Nam) điều khiển xe đầu kéo 43H-030.79 kéo rơ moóc 43R-022.29 di chuyển theo hướng Nam - Bắc.

1000027697.jpg
Hiện trường vụ tai nạn

Khi đến Km 770+500, xe đầu kéo của ông H. xảy ra va chạm với xe máy chưa rõ biển kiểm soát và danh tính người cầm lái. Sau đó, xe máy tiếp tục xảy ra va chạm với xe khách loại 16 chỗ mang biển kiểm soát 74B-005.51 do anh Nguyễn Viết N. (sinh năm 1985, trú thị xã Quảng Trị). Vụ tai nạn khiến người đi xe máy tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thị xã Quảng Trị nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Vụ tai nạn trên xảy ra trong bối cảnh tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự lo ngại việc cấm xe khách trên 30 chỗ và xe tải trọng lớn đi lên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Trong văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Đường bộ Việt Nam ngày 8-4 về việc phân luồng giao thông cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Đoàn ĐBQH Quảng Trị nêu những bất cập phát sinh sau khi Cục Đường bộ Việt Nam ban hành quyết định xe khách trên 30 chỗ, xe khách giường nằm, xe lớn hơn hoặc bằng 6 trục (bao gồm xe thân liền và tổ hợp xe đầu kéo) không được lưu thông trên tuyến cao tốc này.

Đoàn ĐBQH Quảng Trị cho rằng, việc phân luồng giao thông theo quyết định của Cục Đường bộ Việt Nam là chưa có cơ sở khoa học cũng như thực tiễn chứng minh là đúng đắn, hiệu quả và thiết thực, đồng thời chưa đánh giá đầy đủ tác động ảnh hưởng. Điều này, không khác gì đẩy "rủi ro" về cho địa phương và người dân tỉnh Quảng Trị. Do đó, nhất thiết cần có sự phân tích, nhìn nhận, đánh giá toàn diện, đầy đủ và nhất là lắng nghe ý kiến của người dân, chính quyền các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ GT-VT, Cục Đường bộ Việt Nam không phân luồng cho các phương tiện trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn theo hướng cấm xe khách trên 30 chỗ, xe khách giường nằm, xe lớn hơn hoặc bằng 6 trục (gồm cả xe thân liền và tổ hợp xe đầu kéo) đi vào cao tốc.

Tin cùng chuyên mục