Tiêm vaccine cho 14.000 học viên cai nghiện ma túy

SGGP
Ngày 27-8, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sở đang triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 14.000 học viên được chăm sóc ở 12 cơ sở cai nghiện ma túy.

Tiêm vaccine cho 14.000 học viên cai nghiện ma túy

Tất cả học viên có mặt tại các cơ sở đều được tiêm chủng, trừ người dưới 18 tuổi, hoặc sức khỏe không đảm bảo. Đội hình tiêm vaccine là y bác sĩ của các cơ sở và có sự hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TPHCM.

Cùng với đó, các cơ sở bảo trợ xã hội cũng triển khai tiêm vaccine cho 6.000 người bảo trợ xã hội (người già, người khuyết tật, người lang thang, mồ côi…). Đối với người làm việc tại cơ sở, đến nay, toàn bộ gần 1.000 cán bộ, nhân viên ở các cơ sở cai nghiện ma túy và gần 1.800 nhân viên khối bảo trợ xã hội cũng đã được tiêm vaccine.

Theo ông Lê Minh Tấn, thực hiện tăng cường giãn cách, các cơ sở đảm bảo giãn cách giữa học viên với học viên, giãn cách phòng - khu - khoa - trạm với phòng - khu - khoa - trạm, đơn vị với đơn vị. Các cơ sở tạm dừng tất cả hoạt động dạy văn hóa, dạy nghề, lao động trị liệu; các hình thức tư vấn, giáo dục chuyển sang trực tuyến nhằm đảm bảo giãn cách triệt để.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: