Tiến tới lệnh ngừng bắn toàn diện ở Ukraine

Ngày 17-12, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng thống Pháp Francois Hollande để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tại cuộc điện đàm, các nhà lãnh đạo Đức, Nga, Ukraine và Pháp cùng thống nhất rằng sau thỏa thuận ngừng bắn mới đây tại Ukraine, các bên liên quan sẽ tiếp tục đi tới một lệnh ngừng bắn toàn diện - mục tiêu và cũng là nội dung của Thỏa thuận hòa bình Minsk được Chính phủ Ukraine và lực lượng đòi ly khai ở nước này đạt được trước đó.

Thông báo của Chính phủ Đức nêu rõ điều kiện để triển khai thực thi Thỏa thuận Minsk là tiến hành một cuộc gặp khẩn cấp của nhóm tiếp xúc gồm Nga, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nhằm thiết lập một kênh tiếp xúc ở Đông Ukraine và tổ chức trao đổi tù binh một cách đầy đủ giữa lực lượng ly khai và quân đội Ukraine.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây