Tiếp cận xã Phước Lộc, nơi bị lũ quét, cô lập hơn 10 ngày qua

SGGPO
Ngày 8-11, phóng viên báo SGGP cùng đoàn của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cắt rừng đi hơn 4 giờ để tiếp cận xã Phước Lộc, nơi đã bị cô lập hơn 10 ngày qua. 

Ông Nguyễn Quảng, Phó Chủ tịch phụ trách huyện Phước Sơn, đã đến thăm, hỗ trợ động viên những hộ có người chết và mất tích. Đồng thời, thăm hỏi động viên người dân mất nhà đang tránh trú tại uỷ ban xã và các trường học.

Tiếp cận xã Phước Lộc, nơi bị lũ quét, cô lập hơn 10 ngày qua  ảnh 1 Nhà cửa tan hoang
Cùng ngày, dân quân và lực lượng chức năng hai xã Phước Lộc và Phước Công chặt cây kê trên các đoạn đường đầy bùn đất, làm cầu tạm qua các khe suối để ngày 9-11 tiếp tục cõng lương thực và nhu yếu phẩm tiếp tế cho Phước Lộc. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục công việc tìm kiếm nạn nhân mất tích do lũ quét tại địa phương.

Xã Phước Lộc là địa phương bị lũ quét khiến 13 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp. Hàng chục ha lúa rẫy bị vùi lấp và hàng chục ha quế bị chôn vùi.

Theo ghi nhận của phóng viên, toàn bộ cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hỏng, dẫn đến nhiều thôn bị cô lập. Tuyến đường huyết mạch nối từ xã Phước Thành đến Phước Lộc trở thành sông, nước chảy xiết với đầy đất đá và nhiều hố sâu hàng chục mét. Tuyến đường từ xã Phước Công đi Phước Lộc núi sạt lở bùn non lấp có nơi cao cả mét, các cây cầu bị hỏng hoàn toàn. Nhiều đoạn đường bị đứt gãy tạo thành hố sâu, hang đá nguy hiểm. Hệ thống điện 2 xã Phước Thành và Phước Lộc bị tê liệt hoàn toàn.

Tiếp cận xã Phước Lộc, nơi bị lũ quét, cô lập hơn 10 ngày qua  ảnh 2 Cầu đường bị hư hỏng hoàn toàn
Tiếp cận xã Phước Lộc, nơi bị lũ quét, cô lập hơn 10 ngày qua  ảnh 3Nhiều thôn đang bị cô lập
Trước tình hình này, ông Nguyễn Quảng cho biết, huyện Phước Sơn sẽ mở 1 tuyến đường đi bộ, một tuyến đường ô tô tạm thời để lưu thông. Đồng thời, huy động toàn bộ lực lượng cõng nhu yếu phẩm cho người dân đảm bảo đủ cho mùa mưa. “Huyện sẽ bố trí đầy đủ y bác sĩ phục người dân 2 xã bị cô lập này cho đến khi đường thông”, ông Quảng nhấn mạnh. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />