Tiếp tục bán đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Những căn hộ này sở hữu vị trí đắc địa trong khu đô thị mới Thủ Thiêm...

Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan việc triển khai thực hiện công tác đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tại 5 lô đất có ký hiệu R1, R2, R3, R4, R5 thuộc Khu 38,4ha trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường giao Sở TN-MT khẩn trương, chủ động phân công và phối hợp với các thành viên của tổ là đại diện các sở, ngành và đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND TPHCM.

Tiếp tục đấu giá 3.790 căn hộ chung cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tiếp tục đấu giá 3.790 căn hộ chung cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Giám đốc Sở TN-MT - Tổ trưởng Tổ công tác 3588 hoàn chỉnh dự thảo báo cáo UBND TPHCM về công tác tổ chức đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ chung cư theo chỉ đạo của UBND TP, trình Ban Cán sự đảng UBND TP thông qua, để xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, chỉ đạo.

Lần đầu đấu giá vào năm 2017 không thành công do không có đơn vị nào tham gia, giá khởi điểm thời điểm đó là 8.800 tỷ đồng. Lần thứ hai vào tháng 2-2018 giá 9.100 tỷ đồng nhưng cũng không thành công. Việc các lần đấu giá trước không thành công bởi Thành phố muốn bán trọn các lô đất nên đối tượng tham gia bị giới hạn.

3.790 căn hộ tái định cư thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh (TP Thủ Đức), nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm đã hoàn thành từ năm 2015. Những căn hộ này sở hữu vị trí đắc địa trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, sau nhiều năm hoàn thiện nhưng bị bỏ hoang, xuống cấp buộc Thành phố phải chi hàng chục tỷ đồng để bảo trì. Do đó, Thành phố muốn đem ra đấu giá các căn hộ này.

Tin cùng chuyên mục