Tiếp tục bán đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Những căn hộ này sở hữu vị trí đắc địa trong khu đô thị mới Thủ Thiêm...

Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan việc triển khai thực hiện công tác đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tại 5 lô đất có ký hiệu R1, R2, R3, R4, R5 thuộc Khu 38,4ha trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường giao Sở TN-MT khẩn trương, chủ động phân công và phối hợp với các thành viên của tổ là đại diện các sở, ngành và đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND TPHCM.

Tiếp tục bán đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm ảnh 1

Tiếp tục đấu giá 3.790 căn hộ chung cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Giám đốc Sở TN-MT - Tổ trưởng Tổ công tác 3588 hoàn chỉnh dự thảo báo cáo UBND TPHCM về công tác tổ chức đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ chung cư theo chỉ đạo của UBND TP, trình Ban Cán sự đảng UBND TP thông qua, để xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, chỉ đạo.

Lần đầu đấu giá vào năm 2017 không thành công do không có đơn vị nào tham gia, giá khởi điểm thời điểm đó là 8.800 tỷ đồng. Lần thứ hai vào tháng 2-2018 giá 9.100 tỷ đồng nhưng cũng không thành công. Việc các lần đấu giá trước không thành công bởi Thành phố muốn bán trọn các lô đất nên đối tượng tham gia bị giới hạn.

3.790 căn hộ tái định cư thuộc khu 38,4ha phường Bình Khánh (TP Thủ Đức), nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư Thủ Thiêm đã hoàn thành từ năm 2015. Những căn hộ này sở hữu vị trí đắc địa trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, sau nhiều năm hoàn thiện nhưng bị bỏ hoang, xuống cấp buộc Thành phố phải chi hàng chục tỷ đồng để bảo trì. Do đó, Thành phố muốn đem ra đấu giá các căn hộ này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng trả lời ý kiến các doanh nghiệp

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp gia hạn nợ trái phiếu thành công

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung được ban hành ngày 5-3-2023, đã có 15 doanh nghiệp phát hành được 26,4 ngàn tỷ TPDN. Trước đó, từ cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, hầu như không có doanh nghiệp nào phát hành được TPDN.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.
Các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phước, tỉnh Long An nhận dụng cụ học tập trong lễ tổng kết năm học

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh Việt Nam

CapitaLand Development (CLD) - nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, thông qua nhánh thiện nguyện của Tập đoàn, Quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), đã hỗ trợ dụng cụ học tập gồm hộp bút, túi vải và bình nước giữ nhiệt đến khoảng 1.400 học sinh của bốn trường tiểu học và mẫu giáo trên cả nước.